Chó bị bệnh Parvo – Điều trị và phòng ngừa đúng cách

Điều cần thiết là phải tìm hiểu về một căn bệnh nguy hiểm và chết người ở chó bị bệnh Parvo. Nhưng bạn không biết tại sao bác sĩ lại điều trị thuốc này hay thuốc kia cho thú cưng của bạn ??? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Thú Cảnh sẽ giải thích cho bạn những điều bạn đang lo lắng và đồng thời đưa ra một số mẹo nhỏ để phòng tránh căn bệnh parvo nguy hiểm này cho thú cưng của bạn.

Chó bị bệnh Parvo - Điều trị và phòng ngừa đúng cách
Chó bị bệnh Parvo – Điều trị và phòng ngừa đúng cách

1 Điều trị chó bị bệnh Parvo

Vì bệnh do vi rút gây ra nên không có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh. Điều trị chó mắc bệnh parvo là tập trung vào điều trị các triệu chứng và ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. Điều trị chuyên sâu và hỗ trợ toàn thân là chìa khóa để phục hồi.

Dinh dưỡng đường tĩnh mạch và liệu pháp truyền dịch là rất quan trọng và cần thiết trong việc duy trì lượng dịch cơ thể bình thường sau khi bị tiêu chảy nặng, mất nước, nồng độ protein và chất điện giải sẽ được theo dõi. và điều chỉnh khi cần thiết.

Thuốc cần thiết được sử dụng trong quá trình điều trị bao gồm thuốc kiểm soát nôn mửa (thuốc chống nôn), thuốc kháng sinh và thuốc bổ để hạn chế nhiễm trùng thứ cấp và giúp hỗ trợ điều trị bệnh cho chó.

Tỷ lệ sống sót ở chó khoảng 30 – 40% và tăng dần trong quá trình điều trị, chó được điều trị có thể mệt và nặng hơn trong 3 đến 4 ngày đầu sau đó khỏi bệnh. tuy nhiên tử vong có thể do mất nước nghiêm trọng, nhiễm vi khuẩn thứ cấp nghiêm trọng, độc tố vi khuẩn trong máu, hoặc chảy máu đường ruột nghiêm trọng. Tiên lượng cho chó con thấp, vì chúng có hệ miễn dịch kém phát triển, chó con thường bị sốc và chết đột ngột. Ngay cả khi con chó đã khỏi bệnh, nó vẫn bị suy giảm hệ thống miễn dịch và dễ mắc các bệnh khác. Một chế độ ăn dễ tiêu hóa với lượng thức ăn hợp lý sẽ là lựa chọn tốt nhất cho chú chó của bạn trong thời gian nó đang hồi phục.

Những con chó đang khỏi bệnh cũng sẽ lây sang những con chó khác trong ít nhất hai tháng sau khi hồi phục ban đầu. Vì vậy, cần phải cách ly con chó bệnh với những con chó khác trong một thời gian. Làm sạch và khử trùng tất cả các đồ vật mà con chó đã từng sử dụng (hộp đựng thức ăn, thùng, cũi, đồ chơi, v.v.) bằng chất tẩy rửa không độc hại.

anh dog 9

2 Ngăn chặn chó bị bệnh Parvo

Miễn dịch chủ động bằng cách tiêm vắc xin Parvo cho chó từ 6 đến 8 tuần tuổi. Tiêm nhắc lại sau một tháng đối với chó non. Chó dưới 4 tháng tuổi, chó chưa có miễn dịch với Parvo không nên tiếp xúc với chó khác hoặc vật trung gian có thể truyền bệnh. Trong năm đầu đời, chó con cần được tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm và tiêm nhắc lại mỗi năm một lần.

Chế độ chăm sóc, dinh dưỡng đầy đủ và khoa học giúp tăng khả năng kháng bệnh của chó. Tẩy giun cho chó non từ một tháng tuổi. Thường xuyên làm sạch và khử trùng môi trường, cũi, thiết bị và phương tiện vận chuyển của chó.

Lưu ý: Bệnh CPV là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, gây ra tỷ lệ tử vong rất cao ở chó cảnh. Vì vậy, việc tìm hiểu thông tin cũng như hiểu biết về bệnh là điều vô cùng cần thiết để thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh. anh dog 17

Thú Cảnh chúc bạn luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay