Chó ăn thịt sống không?

Chó ăn thịt sống từ lâu đã trở thành chủ đề tranh cãi của nhiều nhà chăn nuôi trên thế giới. Một loạt thông báo, phản hồi và cảnh báo đã được đưa ra vào năm 2019 về việc cho vật nuôi ăn thức ăn thô.

Gần đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra một số cảnh báo về thức ăn sống cho chó, nhắm vào các công ty cụ thể và sự tồn tại của vi khuẩn có hại trong thực phẩm. những thực phẩm này.

Sở dĩ đưa ra những cảnh báo trên là từ kết quả xét nghiệm cho thấy có sự tồn tại của vi khuẩn Salmonella và Listeria monocytogenes – hai loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm gây bệnh, thậm chí tử vong cho cả người và động vật.

Một số sản phẩm của mỗi công ty đã được thử nghiệm đối với những mẫu có chứa vi khuẩn.

Trong khi một số công ty và khách hàng của họ có nhiều ý kiến ​​trái chiều về nghiên cứu của FDA (và trong một số trường hợp, thậm chí từ chối đưa ra phản hồi về sản phẩm), vụ việc đã làm dấy lên những nghi ngờ quan trọng. soi rọi.

Trước tiên, hãy cùng Thú Cảnh bắt đầu với lý do tại sao con người cho chó ăn thịt sống.

Chó ăn thịt sống không?
Chó ăn thịt sống không?

1 Tại sao người chăn nuôi cho chó ăn thịt sống?

Tâm lý chung khi cho chó ăn thịt sống là vì thức ăn thô là những gì vật nuôi của chúng ta đã ăn trước khi được thuần hóa và quá trình phát triển sản xuất thức ăn cho động vật diễn ra.

Bằng chứng về điều này cho thấy vật nuôi dễ bị rối loạn tiêu hóa hơn vì chúng không ăn thức ăn nấu chín hoặc chế biến sẵn từ hàng trăm năm trước.

Việc sản xuất thực phẩm động vật cũng bị đặt dấu hỏi, đặc biệt, khi các chất phụ gia và các thành phần có khả năng gây hại được thêm vào để tăng hương vị và bảo quản thực phẩm.

Một lý do khác để ăn thức ăn sống là thức ăn vật nuôi ngày nay bao gồm rất nhiều thành phần không cần thiết, chẳng hạn như chất phụ gia, bột phụ gia cầm, dầu và mỡ ôi thiu, và nhiều thành phần khác không được sử dụng trong các sản phẩm thức ăn cho người khác.

Ngoài ra, thức ăn thô cho chó được cho là bổ dưỡng hơn cho chúng so với thức ăn cho thú cưng ngày nay.

Trong khi cả hai bên tranh cãi gay gắt (bên thực phẩm sống và bên “bất cứ thứ gì”) thì có những sự thật hiển nhiên mà bạn cần biết.

Nhung nguy hiem tiem an khi cho cho an thit song Pet Nha Trang

2 Có nên cho chó ăn thịt sống không?

Cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý với ý kiến ​​cho rằng cho chó ăn thịt sống là nguy hiểm, điều quan trọng là phải hiểu rằng có một số loại vi khuẩn – và không chỉ là vi khuẩn bình thường, chúng cực kỳ nguy hiểm. – được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm sống được thử nghiệm.

Sự tồn tại của chúng trong những phạm trù đó cũng có nghĩa là chúng có mặt trong những phần còn lại.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khuyến cáo mọi người xem xét lại thói quen mua hàng của họ và cảnh báo người mua nên vứt bỏ và làm sạch bề mặt mà những sản phẩm đó đã tiếp xúc.

Khi cho chó ăn thịt sống, điều quan trọng cần hiểu là vì thịt sống nên không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không gây hại cho thú cưng của bạn.

Điều này cũng áp dụng cho thực phẩm đã qua chế biến. Nhưng khi cảnh báo được đưa ra, chủ sở hữu phải thực sự xem xét kỹ lưỡng chúng.

Một số người tin rằng ăn thức ăn sống – bất kể vô tình bị nhiễm vi khuẩn có hại tiềm ẩn – có thể chấp nhận được vì chó, mèo và các động vật khác đã sống sót sau hàng nghìn năm săn bắn hái lượm. Cơ thể họ và cơ thể của họ đã thích nghi với chế độ ăn kiêng này.

Mặt khác, những người không ăn chay cho rằng thực phẩm động vật trên thị trường hiện nay thực sự tốt hơn vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Và khi người nuôi chó mệt mỏi với việc cân bằng dinh dưỡng cho thú cưng của mình thì thức ăn trên thị trường luôn có sẵn, chúng có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chú chó của bạn.

Điều đáng chú ý là thức ăn cho chó cũng an toàn cho con người. Trong các cảnh báo gần đây về thức ăn thô cho chó, nhiều sản phẩm đã được kiểm tra về sự hiện diện của vi khuẩn có hại.

Hãy nhớ rằng, là một người nuôi thú cưng, bạn cũng phải tiếp xúc với thức ăn khi chuẩn bị bữa ăn cho chú chó của mình. Tùy thuộc vào sản phẩm, điều này có thể xảy ra vài lần mỗi ngày.

Cho dù là thức ăn khô, thức ăn sẵn hay thức ăn ướt, hãy giữ chúng trong tủ lạnh và tay bạn sẽ tiếp xúc hoàn toàn với chúng.

cho cho meo an thit song

Một số loài vi khuẩn phát triển trên nhiều loại thực phẩm. Một số vi khuẩn có thể phát triển ngay cả trong môi trường chân không (ví dụ: trong đồ hộp).

Đây là lý do tại sao đôi khi bạn bắt gặp hàng đóng hộp bị phồng lên trên hoặc sang một bên. Đừng mua những sản phẩm này.

Nếu bạn mua chúng và thấy chúng sưng tấy một thời gian sau, hãy vứt chúng đi ngay lập tức và khử trùng các khu vực xung quanh.

Vệ sinh cả khu vực ngủ của thú cưng và tất cả các bề mặt mà chúng có thể tiếp xúc, vì những khu vực đó có thể chứa cùng một loại vi khuẩn trong thức ăn bạn mua cho chó.

Nếu con chó của bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng do vi khuẩn gây ra, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y ngay lập tức.

Nếu bạn thỉnh thoảng cho chó ăn thịt sống hoặc bạn đang cân nhắc chuyển từ thức ăn sẵn sang thức ăn sống, hãy thảo luận với bác sĩ thú y về những cảnh báo gần đây về thức ăn sống.

Và nếu con chó của bạn xuất hiện các triệu chứng của Salmonella, bạn phải hành động ngay lập tức.

Một số triệu chứng phổ biến nhất của vi khuẩn đường ruột này là sốt, mệt mỏi, tiêu chảy và nôn mửa, giảm cân đột ngột, mất nước và phân bất thường.

Đưa chó đến bác sĩ thú y ngay lập tức và đảm bảo làm sạch tất cả các bề mặt, đồ chơi, khay đựng thức ăn và những khu vực từng là nơi chứa thức ăn sống.

Chó ăn thịt sống đã và đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chủ nhân. Tuy nhiên, quan điểm có nên cho chó ăn thức ăn thô hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi của mỗi chúng ta.

Bạn chỉ cần chú ý nguồn thức ăn cho chó sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về việc cho chó ăn thịt sống, hãy chọn các sản phẩm thức ăn khô cho chó, với nhiều hương vị và lợi ích khác nhau khi cho chó ăn. Hãy là một người nuôi chó thông minh!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay