Chó akita lông dài Wasao

Khi nhắc đến giống chó Akita, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến chú chó Hachiko huyền thoại. Tuy nhiên, ngày nay ở Nhật Bản. Chó akita lông dài Wasao đã trở thành biểu tượng mới của giới trẻ xứ sở hoa anh đào. Không chỉ nổi tiếng về lòng trung thành. Cuộc đời của chú chó akita lông dài Wasao cũng ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị. Mời các bạn cùng Thú cảnh  khám phá:

Chó akita lông dài - Wasao
Chó akita lông dài – Wasao

1 Chú chó akita lông dài Wasao- Diễn viên tài năng

Phim: Chú chó Akita Inu lông dài Wasao được sản xuất năm 2011 tại Nhật Bản. Trong bộ phim này, Wasao đã đóng vai chính để kể câu chuyện có thật về cuộc đời mình.

Sau khi bị chủ cũ bỏ rơi. Wasao, một akita tóc dài, gần như mất niềm tin vào con người. Anh lang thang từ Tokyo đến vùng núi hẻo lánh của Ajigasawa, Aomori. Một chặng đường dài, có lúc tưởng chừng Wasao mệt mỏi đến mức gục ngã.

Nhưng đúng lúc đó, số phận dường như đã sắp đặt để anh gặp được một người bạn mới. Setsuko, chủ một cửa hàng tạp hóa. Lúc đầu, Wasao không chịu được sự gần gũi và quan tâm của Setsuko.

Nhưng dần dần, qua những sự kiện xảy ra trong lễ hội Nebutsu. Họ càng hiểu nhau hơn trong cuộc thi ba môn phối hợp. Chú chó akita lông dài Wasao của chúng tôi đã dần cảm nhận được tình cảm chân thành.
Anh ấy đã trở nên đáng tin cậy và gần gũi với Setsuko và những người ở đây. Và cuối cùng Wasao đã tìm được gia đình thực sự của mình.

Chàng trai tài năng Wasao hiện lên với hình ảnh ấn tượng và đáng yêu. Bộ áo trắng muốt trở nên vô cùng hài hòa và gần gũi với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, yên bình của vùng quê Ajigasawa. Một kiệt tác điện ảnh mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với hàng triệu người yêu chó không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên phạm vi toàn thế giới.

tai xuong 20 2

2 Trở thành người nổi tiếng:

Trước và sau khi công chiếu phim. Wasao nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Chú chó lông dài Wasao đã trở thành một biểu tượng trên mạng xã hội và một ngôi sao truyền hình. Anh xuất hiện thường xuyên trên các chương trình truyền hình. Tham gia nhiều game show. Trong số các chương trình nổi tiếng nhất là Genius! Vườn thú Shimura. Đây là một chương trình hấp dẫn về thế giới động vật trên kênh NTV.

Chú chó lông dài Wasao nhanh chóng xuất hiện trên hàng trăm tờ báo, tạp chí, sách ảnh và mạng xã hội. Tháng 6 năm 2010, Wasao chính thức trở thành đại sứ du lịch của vùng Aigasawa. Mọi người thường gọi anh với biệt danh busa kawwaii. (nghĩa là “xấu xí” và “dễ thương” trong tiếng Nhật).

tai xuong 21 2

3 Wasao – trưởng ga xe lửa:

Ngay từ năm 2011, sau khi bộ phim về Wasao – một chú chó lông dài được công chiếu. Để thu hút khách du lịch. Hàng năm, Wasao được bổ nhiệm làm “trưởng ga du lịch” cho ga của thị trấn Ajigasawa thuộc tỉnh Aomori. Chú chó lông dài Wasao giờ cũng đã có một gia đình hạnh phúc của riêng mình. Vợ của Wasao, Tsubaki, giữ chức phó trưởng ga xe lửa, trong khi con gái bà Chome là thực tập sinh du lịch tại nhà ga.

Ngày 1/4/2018, Wasao tiếp tục nhận nhiệm kỳ mới trong buổi lễ nhậm chức được tổ chức tại quảng trường trước nhà ga Ajigasawa. Bởi chủ nhân của Wasao là Kikuya Setsuko đã qua đời vào tháng 11 năm 2017. Vì vậy, từ ngày 1/4 năm nay, Kudo Takeru – thành viên của Hiệp hội Du lịch thị trấn Ajigasawa sẽ tiếp quản việc chăm sóc Wasao. Anh tin rằng chú chó cưng này và gia đình sẽ tiếp tục vực dậy ngành du lịch của vùng Ajigasawa.

tai xuong 22 2

4 Nhiệm vụ của người quản lý ga, chú chó lông dài Wasao

Theo thông lệ, ngay sau lễ nhậm chức của trạm trưởng. Wasao và gia đình sẽ đón chuyến tàu sớm nhất đến ga. Nhờ sự hiện diện của Wasao, ngành du lịch địa phương trong 10 năm qua rất phát triển. Hàng năm thị trấn Ajigasawa đón khoảng 120.000 lượt khách du lịch. Là trưởng ga xe lửa. Wasao và gia đình chịu trách nhiệm đón khách đến nhà ga và tham gia các lễ hội, sự kiện du lịch được tổ chức tại đây.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay