Câu chuyện cảm động về chú chó Sully – Người bạn trung thành của cố Tổng thống Mỹ George Bush

Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ George H.W. Bush qua đời tại nhà riêng vào ngày 30 tháng 11 năm 2018 ở tuổi 94. Chó Sully- Sully thuộc giống chó Labrador luôn túc trực bên di hài của ông. Ông là người bạn thân thiết và trung thành trong những năm cuối đời của Chủ tịch nước.

Câu chuyện cảm động về chú chó Sully - Người bạn trung thành của cố Tổng thống Mỹ George Bush
Câu chuyện cảm động về chú chó Sully – Người bạn trung thành của cố Tổng thống Mỹ George Bush

Phát ngôn viên Jim McGrath của Bush đã đăng trên Twitter của mình bức ảnh chú chó Sully nằm buồn bã canh giữ quan tài với dòng chữ “Mission Complete. # Remember41” (Có nghĩa là; Sứ mệnh đã hoàn thành, để tưởng nhớ Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ) đã gây xúc động mạnh trên cộng đồng mạng Chú chó Sully sẽ tiếp tục nhận được vinh dự tháp tùng trên máy bay chở di hài của Tổng thống Bush đến tang lễ chính thức của ông tại Washington DC vào lúc 11 giờ sáng ngày 5 tháng 12 năm 2018 do đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì.

Chú chó Sully được chương trình VetDogs huấn luyện để giúp đỡ các cựu binh Mỹ và thương binh khuyết tật trong cuộc sống. Ông nhận nhiệm vụ phục vụ Tổng thống Bush sau khi phu nhân Barbara của ông qua đời vào tháng 4 năm 2018. Cái tên Sully được ông Bush đặt để tưởng nhớ phi công anh hùng Chesley B. Sully, người đã cứu sống 155 hành khách khi anh dũng cảm hạ cánh thường dân. chuyến bay vào sông Hudson vào năm 2009.

Chú chó Labrador Sully thực sự là người bạn tâm giao của Tổng thống Bush những năm cuối đời.
Trong những năm cuối đời, Tổng thống Bush bị căn bệnh Parkinson dày vò. Vì vậy, anh ấy phải sử dụng xe lăn. Nhiệm vụ của Sully là nhặt đồ vật, nhấn nút báo động và đóng mở cửa. Anh cũng giúp ông Bush đứng lên ngồi xuống khi di chuyển. Và Sully đã hoàn thành tốt mọi công việc của mình. Ông đã trở thành một người bạn thực sự của cố Tổng thống cho đến giây phút cuối cùng.

tai xuong 16 5

Tương lai của chú chó Sully.

Sau khi đám tang kết thúc. Sully Sully sẽ được đưa đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Nơi Labrador này sẽ tiếp tục giúp đỡ các cựu chiến binh tàn tật khác. Gia đình của cố Tổng thống Bush cũng chia sẻ những bức ảnh của Sully. Họ nói rằng họ sẽ nhớ bạn rất nhiều. Nhưng cũng rất vui vì Sully sẽ tìm được nhà mới. Để tiếp tục công việc giúp đỡ mọi người của mình.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay