Cách trị ghẻ cho chó hiệu quả

Bệnh ghẻ Demodex là một trong những bệnh ngoài da phổ biến ở chó. Đây là căn bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều di chứng cho chó. Vì vậy, Thú cảnh đã chuẩn bị sẵn những kinh nghiệm về cách trị ghẻ cho chó để chia sẻ với các bạn.

anh cho canh 9

Là một người nuôi chó, bạn cần biết những cách điều trị ghẻ cho chó cơ bản sau:

1 Chế độ ăn cho chó bị gẻ

Khi mắc bệnh demodex, chó sẽ thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì đây là nguyên nhân hàng đầu khiến sức đề kháng của chó giảm sút. Khi sức đề kháng không tốt cộng với môi trường không đảm bảo vệ sinh sẽ dẫn đến bệnh viêm da demodex.

Vì vậy, ngoài việc sử dụng thuốc, bạn cũng cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin để tăng cường sức khỏe trong quá trình điều trị bệnh. Thành công trong điều trị đóng góp tới 40% lượng dinh dưỡng bổ sung hàng ngày.

anh cho great dane 16

2 Rửa cho con chó – Cách trị ghẻ cho chó

Một sai lầm khá nghiêm trọng của những người nuôi chó demodex là tắm cho chó.

anh cho great dane 21

Khi da bị tổn thương (có vết loét, tụ máu, sưng tấy ..). Trước khi xác định xem đó có phải là bệnh demodex hay các loại ghẻ hoặc viêm da khác hay không, hãy ngừng ngay việc tắm cho chó bằng xà phòng. Việc sử dụng xà phòng và các loại lá dân gian (sả, xà cừ, dầu…) bôi ngoài da có khả năng làm tăng mức độ nặng của bệnh.

Vì dị ứng phát sinh tùy thuộc vào mức độ thích ứng của da từng bé. Da chó cũng như da người, tùy theo mức độ chấp nhận kích ứng của các loại lá khác nhau mà có phản ứng khác nhau hay không. Và điều tối thiểu khi da đang bị tổn thương, đó là ngừng mọi tiếp xúc với chất kích ứng.

anh cho great dane 2

Tắm cho chó nhiều hơn không có nghĩa là da sẽ sạch và không bị ghẻ. Ngược lại, khi da bị tổn thương, tắm quá nhiều sẽ khiến các mô bị mềm. Không có cơ hội tạo mô cứng (gọi là mề) để vết thương mau lành.
Giải pháp trị ghẻ cho chó là tắm cho chó cách xa (7-10 ngày / lần). Tắm bằng một số loại thuốc tắm đặc biệt. Ở những nơi không có điều kiện thú y, nên tắm nước thường xuyên. Chú ý phơi nắng đều đặn hàng ngày.

3 Sử dụng chất khử trùng – Cách trị ghẻ cho chó

anh cho cocker 30

Sử dụng thuốc sát trùng quá thường xuyên (vệ sinh hàng ngày) cũng khiến làn da của một số trẻ bị tác dụng phụ. Với các loại thuốc sát trùng (providine, hydrogen peroxide…) làm cho da mềm không có cơ hội tạo mô cứng.

Ở những nơi có điều kiện, giải pháp trị ghẻ cho chó an toàn nhất là dùng đèn hồng ngoại kết hợp với phơi nắng.
Bạn có thể dùng dầu tamanu (cạo sạch và thoa toàn thân, ngày thoa 2 lần, khi dầu khô thì thoa lớp khác), không cần rửa và sát trùng mỗi ngày.

anh cho cocker 29

4 Lưu ý sau điều trị

Bạn có thể điều trị ghẻ cho chó bằng cách sử dụng Avocate (sau khi điều trị 1-3 tháng một lần). Bạn cần thực hiện đúng cách và liều lượng.

Lưu ý khi sử dụng Advocate là Advocate sẽ gây nóng cơ thể nếu dùng sai liều lượng (có hướng dẫn trên nhãn).

Tuyệt đối không để chó liếm. Trong khi sử dụng Advocate tuyệt đối phải đeo vòng chống liếm.

anh cho cocker 9

Bạn có thể sử dụng Megaderm để giữ cho bộ lông của chó luôn chắc khỏe và mềm mượt. Đồng thời duy trì chế độ phơi nắng hàng ngày và chế độ dinh dưỡng luôn phải tốt. Các vết thương phải được điều trị ngay sau khi có các triệu chứng nhẹ trở lại.

Kiêng tuyệt đối hải sản, cá, tôm cua, thịt gà suốt đời cho chó.

trị ghẻ cho chó

Nếu bạn điều trị theo hướng dẫn, con chó không thuyên giảm. Hãy đưa ngay đến bệnh viện Thú cảnh để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay