Cách tiếp cận một chú chó dễ thương đúng cách

Khi đi trên phố đi bộ, bạn sẽ gặp rất nhiều chú chó dễ thương. Nhiều người tìm cách tiếp cận như ôm, vuốt ve, thậm chí là hôn. Trái với những gì chúng ta nghĩ, hầu hết những chú chó dễ thương này đều hoảng sợ và né tránh. Thậm chí có nhiều trường hợp còn cắn lại, nhất là các bé la hét lao về phía chó để ôm. Dưới đây là 6 việc nên làm và cách hướng dẫn bạn tiếp cận một chú chó đúng cách và an toàn nhất. Các bạn nhỏ hãy chú ý và dạy cho các bạn nhỏ noi theo.

Cách tiếp cận một chú chó dễ thương đúng cách
Cách tiếp cận một chú chó dễ thương đúng cách

1 Khi tiếp cận một chú chó tuyệt đối không đưa tay gần mặt chó 

Đây là hành vi mà bạn thường mang ra để bồng con. Nhưng chú chó sẽ rất khó hiểu hành vi này của bạn là gì, chúng chỉ đang để ý một đối tượng đang đến gần và cản tầm nhìn, gây nguy hiểm.

2 Không đặt tay lên đầu chó

Đưa tay lên gần mắt và vỗ đầu chó lạ là hành vi không an toàn. Con chó có thể không chấp nhận và cắn bạn. Điển hình là giống chó Phốc sóc có vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương nhưng rất khó để người ta xoa đầu, thậm chí chúng sẽ gầm gừ và cắn lại.

anh cho samoyed257

3 Không bắt hoặc ôm con chó

Một chú chó dù thân thiện đến đâu cũng sẽ rất cảnh giác nếu bất ngờ có người đến ôm mình. Đây rõ ràng không phải là cách tiếp cận đúng.

4 Đừng nhìn chằm chằm vào mắt chó

Nếu người lạ có hành vi nhìn chằm chằm vào con vật. Họ sẽ hiểu đây là đối tượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và cần cảnh giác cao độ

anh cho samoyed248

5 Đừng la hét khi ở gần Con chó

Đây là một hành vi rất phổ biến ở những đứa trẻ thường hào hứng khi nhìn thấy một chú chó dễ thương.

Lao về phía trước và la hét, điều này có thể khiến Chó hoảng sợ và cắn lại.

Các bậc phụ huynh hãy lưu ý điều này. Nhiều trường hợp chó đã chủ động cắn trẻ em đang cố gắng tiếp cận với tiếng hét lớn.

6 Đừng ôm và hôn Chó

Thật khó hiểu, nhưng tôi cũng gặp trường hợp một người bạn đến gần và ôm con chó của tôi. Rõ ràng Con chó không thích điều đó và thực hiện một động thái phòng thủ muốn thoát ra.

Con chó dù có đáng yêu đến đâu cũng sẽ hoảng sợ và đề phòng nếu người lạ cư xử như vậy.

anh cho samoyed236

7 Vậy làm thế nào để tiếp cận chú chó dễ thương một cách đúng đắn và an toàn nhất?

1.Hãy hạn chế nhìn chằm chằm vào mắt chó, hạn chế cử động lại gần

2. Để chó chủ động tiếp cận bạn

3. Đứng về một phía của con chó thay vì đối diện.

4. Nhẹ nhàng xoa lưng, hoặc cằm. Nếu bạn mang theo một số đồ ăn nhẹ, rất dễ dẫn dụ những kẻ háu ăn này. Họ sẽ ngay lập tức thân thiện với bạn

anh cho samoyed233

Trên đây là những điều không nên làm và cách tiếp cận một chú chó dễ thương. Thật đơn giản phải không nhưng không phải ai cũng biết và thường làm sai. Đặc biệt là các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn các bé biết điều này nhé. Tránh để nhiều trường hợp chó chủ động cắn bé lại gần và thực tế đã xảy ra nhiều lần.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay