Cách phân biệt chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản

Đối với những người lần đầu nuôi Samoyed, có thể khó phân biệt được Samoyed thuần chủng. Đặc biệt là những chú chó giống nhau. Ví dụ như chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản. Chúng có bộ lông màu trắng và ngoại hình giống nhau. Điều này dễ gây hiểu lầm cho người khác. Vậy làm thế nào để phân biệt chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản? Có khó quá không? Bài viết dưới đây Thú Cảnh sẽ giải đáp giúp bạn.

Cách phân biệt chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản
Cách phân biệt chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản

1 Nguồn gốc để phân biệt chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản

images 8

Tuy hai giống chó này khá giống nhau nhưng việc phân biệt chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản không quá khó. Chúng cũng có những điểm khác biệt.

Chó Samoyed được đặt theo tên của những người Samoyedic ở Siberia. Giống chó này trước đây được những người du mục lai tạo để chăn gia súc, kéo xe và giữ ấm cho con người. Phân tích DNA cho thấy Samoyed là một trong 14 giống chó lâu đời nhất. Chúng bao gồm Siberian Huskies, Alaskan Malamutes và Chow Chow.

Giống chó Spitz Nhật Bản được người Nhật lai tạo từ một số giống chó Spitz, bao gồm cả giống chó Spitz của Đức trong những năm 1920 và 1930. Sau Thế chiến thứ hai, giống chó này chính thức được công nhận bởi Câu lạc bộ Kennel của Nhật Bản. Nhật Bản.

2 Phân biệt chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản qua ngoại hình

anh cho samoyed232

Tìm hiểu các tiêu chuẩn của giống chó Spitz Nhật Bản, có thể dễ dàng phân biệt Samoyed với giống chó này. Giống chó này còn được gọi là chó cáo Nhật Bản, hoặc chó mõm nhọn Nhật Bản.

 • Xuất xứ: Nhật Bản.
 • Chiều cao: nam 33 – 38 cm, nữ 30 – 36 cm.
 • Trọng lượng: 6,4 – 10kg.
 • Tuổi thọ: 12 năm.
 • Nguồn gốc: Tai và mõm của chó Spitz Nhật Bản này đều nhọn. Rất giống với một con cáo, do đó có tên.
 • Năm 1952, Câu lạc bộ chó giống Nhật Bản (viết tắt là: JKC) chính thức công nhận giống chó này.
 • Bộ lông: không mềm như Samoyed, dày, thẳng, sờ vào thấy thô, không quá nhiều lông.
 • Phần đầu: mặt nhỏ hơn Samoyed, không rõ ràng, xương mặt và xương mũi tạo thành một góc nhỏ.
 • Phần miệng: nhỏ hơn Samoyed, dài hơn, cơ miệng không đầy đặn.
 • Mắt: không phải hình quả hạnh như chó Samoyed mà là đôi mắt nhỏ tròn, viền mắt đen.
 • Tai: So với tai dày của Samoyed, chúng mỏng hơn nhiều, vành cao.
 • Hoof: giống Samoyed, tương tự Pomeranian (chó Phốc sóc).
 • Màu lông: trắng hơn Samoyed, không trắng sữa.

3 Phân biệt tính cách chó Samoyed và chó Spitz Nhật Bản

anh cho samoyed249

Tính cách: So với tính cách thân thiện, ấm áp, tinh nghịch của Samoyed, giống chó Spitz Nhật Bản này nhạy cảm hơn, cáu kỉnh và hay sủa hơn. Dựa vào tính cách này, bạn cũng có thể chọn cho mình một giống chó phù hợp. Hoặc dù là lần đầu gặp mặt bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được hai giống chó này với nhau.

Tuy có nhiều điểm giống nhau nhưng mỗi chủ nhân lại có những sở thích khác nhau. Cả hai giống chó này đều vô cùng đáng yêu. Các bác sĩ thú y cũng đánh giá sức khỏe và khả năng huấn luyện của hai giống chó này ở mức trung bình.

Tốt nhất nên nuôi chúng từ nhỏ để dễ chăm sóc và huấn luyện. Việc nuôi hai giống chó này cũng không khó. Tuy nhiên, với tình hình biến đổi khí hậu ở Việt Nam, chủ xe nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Hiện nay, giá chó Samoyed lai được mua bán với giá khá rẻ. Chó Samoyed không thuần chủng, có thể lai với chó Huky. Vì vậy, khi chọn mua bất kỳ giống chó nào, bạn nên tìm hiểu kỹ.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay