Cách Huấn Luyện Chó Lạp xưởng hiệu Quả Tại Nhà? Những điều bạn cần lưu ý

Giống chó Lạp xưởng (Dachshund) có nguồn gốc ở Đức vào thế kỷ 15. Chúng được nuôi với mục đích ban đầu là săn bắt các loài động vật trong hang động như thỏ, chuột, … Ngày nay, người ta chỉ biết đến chúng như một loại vật nuôi trong gia đình. Huấn luyện chó Lạp xưởng cũng không hề đơn giản. Bạn nên chú ý nhiều đến điều đó. Với xuất thân là giống chó săn, chó Lạp Xưởng khá bướng bỉnh, thậm chí đôi khi không nghe lời. Bạn cần phải rất kiên nhẫn trong việc huấn luyện giống chó này. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách huấn luyện chó Lạp Xưởng tại nhà hiệu quả. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách Huấn Luyện Chó Lạp xưởng hiệu Quả Tại Nhà? Những điều bạn cần lưu ý
Cách Huấn Luyện Chó Lạp xưởng hiệu Quả Tại Nhà? Những điều bạn cần lưu ý

1 Phương pháp huấn luyện chó Lạp xưởng tại nhà

Nếu bạn nuôi chó Lạp Xưởng mà chưa biết cách huấn luyện chúng thì có thể tham khảo một số phương pháp sau:

1.1 Dạy chó xúc xích cách đi vệ sinh đúng chỗ

Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này đầu tiên khi huấn luyện chó Xúc xích. Để phương pháp này có hiệu quả, bạn cần hoàn thành các bước sau:

Đầu tiên, bạn phải chọn một địa điểm cố định để chúng đi vệ sinh. Không bao giờ thay đổi địa điểm.

Tiếp theo, bạn nên chú ý, nếu chúng có biểu hiện muốn đi vệ sinh như đánh hơi, đi lại trong nhà thì bạn nên dẫn ngay chúng đến vị trí cố định đó.

Chờ cho đến khi họ đi vệ sinh.

Lặp lại điều này nhiều lần sau 1 tháng. Bạn sẽ thấy chú chó của mình không còn đi vệ sinh bừa bãi như trước nữa.

Nếu chó của bạn đi nhầm chỗ, bạn không nên la mắng. Hãy kiên nhẫn hướng dẫn ngay từ đầu. Vì Dachshund khá cứng đầu nên bạn không nên sử dụng các phương pháp bạo lực để huấn luyện.

anh cho lap

1.2 Hướng dẫn chúng cách chạy lại mỗi khi nghe chủ gọi

Bạn phải đặt tên cho con chó của bạn ngay từ khi còn nhỏ. Bạn có phải luôn gọi họ bằng cái tên này để họ biết họ tên gì không?

Khi ra ngoài đi dạo, bạn nên xích chúng bằng dây xích dài. Hãy để chúng chơi và chạy. Thỉnh thoảng hãy gọi tên họ và sử dụng những câu mệnh lệnh như “lại đây”, “lại đây”. Nếu chúng không nghe lời, bạn nên kéo dây xích và kéo chúng về phía mình.

Khi ra ngoài đi dạo, bạn nên xích chúng bằng dây xích dài. Hãy để chúng chơi và chạy. Thỉnh thoảng hãy gọi tên họ và sử dụng những câu mệnh lệnh như “lại đây”, “lại đây”. Nếu chúng không nghe lời, bạn nên kéo dây xích và kéo chúng về phía mình.

Dạy chó chạy lại khi được gọi sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi bạn cho chúng ra ngoài chơi.

1.3 Hướng dẫn chúng thực hiện các động tác đơn giản như ngồi, nằm, v.v

Bạn đưa ra lệnh “ngồi xuống”, sau đó ấn họ xuống ở tư thế ngồi. Lặp lại nhiều lần, chú chó của bạn sẽ quen.

Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với khẩu lệnh: Nằm xuống, bắt tay,…

1.4 Dạy chúng phân biệt đâu là người lạ và đâu là người quen

Khi bắt đầu mang chó Lạp Xưởng về nhà, bạn nên giới thiệu chúng với tất cả các thành viên trong gia đình. Điều này có giúp họ xác định được chủ nhân của mình là ai không? Qua đó phân biệt được người lạ và người quen.

Nếu muốn làm quen với chó Lạp Xưởng, bạn nên vỗ về và cưng nựng chúng. Chó xúc xích rất thích được vỗ về.

anh cho lap

1.5 Dạy chúng vâng lời

Dạy chó Lạp Xưởng biết vâng lời là điều rất quan trọng. Bạn không nên để họ làm việc riêng của họ.

Hướng dẫn chúng những nơi chúng không thể đến, những gì chúng không thể chạm vào hoặc những gì chúng không thể làm. Nếu không được dạy dỗ ngay từ đầu, những chú chó Lạp xưởng có thể tàn phá ngôi nhà của bạn.

Ví dụ: Bạn cấm họ vào phòng ngủ. Nhưng khi bạn đi vắng, chúng vẫn vào, bạn phải có những hình phạt để chúng biết mình đã làm gì sai để lần sau không dám, tránh dễ bị bỏ qua. Lâu dần hình thành thói quen xấu.

anh cho lap

2 Khi nào tôi nên bắt đầu huấn luyện chó xúc xích?

Không chỉ áp dụng cho mỗi chú chó Lạp Xưởng mà với bất kỳ chú chó nào, việc huấn luyện từ khi còn nhỏ vẫn là dễ dàng nhất. Cho đến khi trưởng thành, mọi thói quen đều đã được hình thành. Bạn sẽ rất khó để huấn luyện chúng theo ý thích của mình.

Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn của chúng, chúng tôi có các phương pháp và thực hành khác nhau:

2.1 Cách huấn luyện chó Lạp xưởng khi còn nhỏ

Ở giai đoạn này, chó Lạp Xưởng vẫn còn ham chơi, không chịu chú ý. Có phải họ không tuân theo vì họ không thực sự hiểu những gì bạn muốn? Vì vậy, việc huấn luyện chó Lạp xưởng khi còn nhỏ cần rất nhiều thời gian.

Những điều bạn cần dạy chúng khi chúng còn nhỏ: dạy chúng đi vệ sinh đúng nơi quy định, dạy chúng biết vâng lời, dạy chúng phân biệt người lạ, …

2.2 Cách huấn luyện chó Lạp xưởng khi trưởng thành

Tại thời điểm này, một số tài sản đã được thành lập. Nếu bạn huấn luyện chúng tốt thì chúng đã là một chú chó biết nghe lời rồi. Tất cả những gì còn lại đối với bạn là chuẩn bị những bài tập cơ bản giúp trẻ phát triển toàn diện:

Dạy chúng thực hành các bài tập bắt mồi mỗi khi chúng ra ngoài. Khoảng 9-10 lần đánh bắt. Bài tập này giúp chúng nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Cho đi xe đạp khoảng 5 km mỗi ngày, để phát triển cơ chân và cơ ngực.

Cho chúng thêm những bài tập như hít đất tìm đồ vật để giúp chúng phát triển tư duy hơn.

anh cho lap

3 Lưu ý khi huấn luyện chó Lạp xưởng

Bạn nên hiểu về các phương pháp huấn luyện. Tránh tự ý làm, có thể gây tác dụng ngược.

Nên tham khảo các phương pháp huấn luyện trên mạng hoặc trên các hội nhóm yêu chó Lạp Xưởng, website Thú Cảnh ,… Hoặc có thể hỏi những người có kinh nghiệm nuôi chó.

Trong quá trình huấn luyện, tránh đánh chó Lạp xưởng. Bản chất của Dachshund là một giống chó cứng rắn, hung dữ. Bạn có thể chống lại bạn.

Nên huấn luyện chó Lạp xưởng ngay từ nhỏ. Đừng trì hoãn cho đến khi chúng trưởng thành. Vì chó Lạp Xưởng càng lớn càng tỏ ra bướng bỉnh. Rất khó để đào tạo lại chúng nếu chúng đã hình thành những thói quen xấu đó.

Việc huấn luyện chó con cần rất nhiều thời gian. Bạn nên kiên nhẫn, không nên vội vàng. Bạn có thể khiến những nỗ lực của mình đổ sông đổ bể nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng.

Bạn phải cho chó Lạp xưởng ăn đủ chất để có đủ sức khỏe cho các bài tập.

anh cho lap

4 Kết luận

Hi vọng sau bài viết này các bạn đã tìm được cho mình một phương pháp huấn luyện chó Lạp Xưởng đơn giản tại nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên kiên trì tập luyện. Điều đó sẽ giúp bạn sở hữu một chú chó Dachshund ngoan ngoãn nhất.

anh cho lap

Nếu bạn muốn biết thêm về huấn luyện các giống chó khác, hãy nhấp vào đây.

Để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào! Thú Cảnh sẽ cố gắng trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay