Cách huấn luyện chó của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ

Đơn vị chó của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ được thành lập vào những năm 1970. Theo Washingtonpost, ban đầu German Shepherd là phổ biến nhất, nhưng đến những năm 1990, những người huấn luyện chó có xu hướng chuyển sang sử dụng nó. Chó Malinois của Bỉ vì chúng có bộ lông ngắn hơn nên chúng có thể hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Ngoài ra, cơ thể họ cũng gầy hơn, nhanh nhẹn hơn, hoạt bát hơn. Chó Malinois Bỉ trung bình nặng gần 35kg, có thể chạy với tốc độ 40km / h.

Cách huấn luyện chó của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ
Cách huấn luyện chó của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ

Hầu hết những con chó phục vụ đều là giống đực, thường không bị chết để giữ được sự hung dữ tự nhiên của chúng. Sự hung hăng này sẽ được kiểm soát thông qua huấn luyện. Những chú chó phục vụ tốt nhất thường đến từ Châu u vì nó nổi tiếng với các tiêu chuẩn chăn nuôi nghiêm ngặt.

Chỉ khi đáp ứng được một số tiêu chí nhất định, chó mới được sử dụng để làm giống. Mỗi chú chó từ Châu u đến tay người giao đều phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt và đạt các chứng chỉ quốc tế.

Nếu là chó phục vụ có nguồn gốc từ châu u, người xử lý thường sử dụng khẩu lệnh bằng ngôn ngữ của quốc gia xuất xứ của nó. Nhiều người cho rằng làm như vậy để tránh việc người điều khiển vô tình phát lệnh “tấn công” khi nói tiếng mẹ đẻ. Nhưng lý do thực tế chỉ đơn giản là con người dễ học khẩu lệnh bằng ngoại ngữ hơn là huấn luyện chó đánh hơi bằng một ngôn ngữ mới.

Sau khóa huấn luyện cơ bản, mỗi chú chó nghiệp vụ sẽ được huấn luyện chuyên biệt, bao gồm tấn công khống chế đối tượng hoặc đánh hơi tìm người mất tích. Ngoài ra, chó đánh hơi còn được dùng để phát hiện ma túy, chất nổ hay súng cầm tay.

Theo Soundoffsignal, không có loài chó đánh hơi nào được huấn luyện chó để đánh hơi cả chất nổ và ma túy vì chó không thể giao tiếp với người xử lý những gì chúng phát hiện được, trong khi mỗi loại lại yêu cầu một cách xử lý khác nhau. . Nếu nghi ngờ có bom, người dân sẽ phải sơ tán và phong tỏa khu vực; Với thuốc, người ta cần kiểm tra mặt hàng.

Những chú chó của Mật vụ Mỹ sẽ phải bắt đầu được huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Thời gian đào tạo kéo dài 20 tuần, cùng với người điều hành. Sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện, mỗi chú chó nghiệp vụ vẫn được yêu cầu tham gia khóa huấn luyện thường xuyên kéo dài 8 giờ mỗi tuần, miễn là nó đang làm nhiệm vụ.

Theo Dogsaholic, chi phí mua một chú chó con khoảng 6.500-8.500 USD, chưa kể chi phí huấn luyện từ 12.000 – 15.000 USD, và chi phí chăm sóc hàng ngày. Mỗi chú chó được ghép nối với một người quản lý từ Đơn vị Đồng phục Mật vụ Hoa Kỳ. Tuổi thọ của chó dịch vụ lên đến 11 năm, trung bình là 10 năm. Trong trường hợp không thể tiếp tục nhiệm vụ, con vật sẽ tham gia vào các hoạt động khác phù hợp với khả năng của nó. Vì mối quan hệ thân thiết giữa hai bên, nên có khi chó phục vụ sẽ ở bên người giao cho dù họ đã nghỉ hưu. Những chú chó nghiệp vụ bị chết trong khi làm nhiệm vụ sẽ được chôn cất trang trọng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay