Cách giữ cho lông chó luôn khỏe mạnh và sáng bóng

Tất cả các con chó đều đẹp, bất kể bộ lông của chúng trông như thế nào. Phải nói rằng, một bộ lông sáng bóng là dấu hiệu của một con chó khỏe mạnh! Bạn có thể làm gì để giữ cho lông chó trông bóng bẩy? Chúng tôi đã chọn ra những mẹo hàng đầu để giữ cho bộ lông chó của bạn trông đẹp hơn.

Cách giữ cho lông chó luôn khỏe mạnh và sáng bóng
Cách giữ cho lông chó luôn khỏe mạnh và sáng bóng

1 Chế độ ăn hợp lý sẽ giữ bộ lông chó luôn khỏe mạnh và sáng bóng

Hầu hết thời gian, một bộ lông xỉn màu là do chế độ ăn uống. Bộ lông xỉn màu trong tình trạng kém là một dấu hiệu tốt cho thấy chó của bạn không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn của chúng. Cho dù bạn đang cho ăn thức ăn khô, ướt hay thức ăn cho chó, nó sẽ cân bằng hoàn hảo nhu cầu của người bạn lông lá của bạn. Tránh bất kỳ thức ăn nào có ngũ cốc như ngô, lúa mì và đậu nành, chúng có thể gây dị ứng và cung cấp rất ít dinh dưỡng cho chó của bạn.

Dầu cá

Dầu cá (đặc biệt là Omega 3) rất tốt trong việc giữ cho bộ lông của chó luôn đẹp. Các chất bổ sung dầu cá có sẵn ở hầu hết các cửa hàng vật nuôi và có thể được thêm vào thức ăn cho chó của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số loại cá có dầu vào chế độ ăn của chó như cá hồi, cá ngừ hoặc cá mòi. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ vì quá nhiều dầu có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Trứng

Thêm một quả trứng sống vào bữa tối của chó mỗi tuần một lần cũng có thể giúp bộ lông của chúng trông đẹp hơn. Trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho con chó của bạn, bao gồm cả vỏ! Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi cho chó ăn trứng trong vỏ, hãy giữ lại vỏ và nghiền nhỏ rồi rắc thức ăn thay thế thường xuyên.

Cháo bột yến mạch

Bạn có ‘tội lỗi’ khi sử dụng dầu gội đầu của chính bạn cho con chó của bạn? Chúng có thể có mùi thơm, nhưng dầu gội dành cho người không phù hợp với da (hoặc lông!). Hãy thử dùng dầu gội cho chó làm từ bột yến mạch để làm dịu da và để lại một bộ lông tuyệt vời! Bạn thậm chí có thể tự tắm bột yến mạch thỉnh thoảng – xay một ít bột yến mạch thông thường thành bột, đổ vào bồn nước ấm và để chó ngâm mình thư giãn! Mát xa tóc và da trong 10-15 phút rồi rửa sạch.

dinh duong thuc an hat cho cho husky

2 Chăm sóc bộ lông chó thường xuyên là yếu tố cực kì quan trọng

Ngay cả khi con chó của bạn không rụng lông, chải lông là một phần quan trọng để giữ cho bộ lông của chúng trông đẹp nhất. Cố gắng chải lông cho chúng vài lần một tuần. Chải lông thường xuyên sẽ loại bỏ da và lông ‘chết’ và làm sáng màu lông của chúng.

dich vu cat tia long cho tai nha tphcm kimipet

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay