Cách để làm cho thú cưng của bạn hạnh phúc

Thú cưng là một trong những sở thích quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Các loại thú cưng thường được nuôi thường là chó, mèo, chuột hamster hoặc rùa, vẹt … Những loài động vật này đều có đặc điểm chung là dễ nuôi, dễ thương và dễ chăm. Tuy nhiên, để tự nhận mình là một người nuôi thú cưng tốt thì chắc chắn không phải ai cũng có thể tự tin làm được.

Tại sao? Bởi lẽ, việc nuôi một thú cưng không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Mỗi loài động vật đều có những đặc điểm riêng và chỉ khi hiểu rõ về chúng thì bạn mới có thể chăm sóc và nuôi dạy thú cưng của mình thật tốt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết đâu là cách tốt nhất để cưng nựng thú cưng của mình. Nói cách khác, bạn sẽ học được cách làm cho người bạn động vật của mình vui như bầu trời.

Cách để làm cho thú cưng của bạn hạnh phúc
Cách để làm cho thú cưng của bạn hạnh phúc

1 Chó con – Thú cưng được nuôi nhiều nhất thế giới

Chó con là một trong những loài thú cưng được nuôi nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, cách vuốt ve loài vật này sao cho chúng thích nhất lại là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể thành thạo.

Theo các nhà hành vi học động vật, điều đầu tiên cần chú ý là tuyệt đối không vuốt ve chó khi chúng khó chịu. Biểu hiện rõ nhất là khi chúng xù lông, gầm gừ, trốn vào một góc hoặc muốn bỏ chạy khi bạn đến gần …. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy chó đang bực bội và không thích được yêu thương.

Khi con chó của bạn cảm thấy thoải mái và chủ động tiến về phía trước, bạn cần phải cưng nựng và vỗ về chúng. Những điểm trên cơ thể chó sẽ khiến chúng cảm thấy “cao” khi bạn chạm vào chúng là tai, cổ, ngực và vai và gốc đuôi.

anh cho th 58

Các chuyên gia giải thích rằng đây là những điểm mà bản thân chó khó có thể chạm vào, vì vậy khi bạn vuốt những điểm đó chẳng khác nào bạn đang gãi ngứa cho chú chó của mình.

Một lưu ý khác là tuyệt đối tránh chạm vào những vùng như đỉnh đầu, sống mũi, mu bàn chân và đuôi, vì đây là những vùng cơ thể chó dễ bị tổn thương nhất, có thể khiến chúng cảm thấy khó chịu và cho người đau đầu. hiểu một vết cắn nó!

Ngoài ra, bụng chó là một trong những điểm yếu của chúng mà bạn không nên chạm vào, mặc dù đôi khi bạn sẽ thấy chó nằm sấp ngửa lên trời như mời gọi.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu gọi đó là một cử chỉ thiện chí có nghĩa là “Tôi phục tùng và không có gì đe dọa bạn!” Chó làm điều đó mỗi khi bạn tỏ ra ghét hoặc đe dọa chúng.

anh cho th 62

2 Mèo – Thú cưng đáng yêu nhất trên thế giới

Giống như tất cả các vật nuôi khác, hãy để mèo chủ động đến với bạn thay vì ép buộc vuốt ve chúng. Những cử chỉ của mèo, chẳng hạn như đánh hơi hoặc chạm mũi vào tay, là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể cưng nựng chúng.

Mèo thích được cưng nựng nhất là những vùng tập trung nhiều tuyến mùi như cằm, tai, vùng má sau râu và đuôi.

anh meo tam the 36

Những bộ phận này không chỉ tập trung nhiều dây thần kinh của mèo mà việc vuốt ve còn khiến mùi hương của chúng ghi dấu vào bạn, khiến chúng càng cảm thấy thích thú hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gãi dọc sống lưng mèo từ đầu đến đuôi, đây cũng là vùng chứa nhiều dây thần kinh “khoái cảm”. Thậm chí không chỉ mèo, những sinh vật bậc cao như con người cũng sẽ rất vui nếu ai đó gãi lưng với tình yêu thương.

Tương tự như đối với chó, bạn nên tuyệt đối tránh vuốt ve bụng mèo. Đây là nơi tập trung nhiều cơ quan nội tạng quan trọng của sinh vật này. Đồng thời, trong tự nhiên, mèo có kích thước tương đối nhỏ nên theo bản năng, chúng sẽ bảo vệ các cơ quan nội tạng của mình rất cẩn thận trước những kẻ săn mồi lớn hơn.

anh meo tam the 33

Do đó, phản ứng khi bị mèo sờ vào bụng sẽ mạnh hơn chó rất nhiều. Với chó, nếu không thích gãi bụng, chúng sẽ lật người đi chỗ khác, nhưng nếu cố gắng với mèo, chúng rất dễ bị cào hoặc cắn lại.

Thú cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay