Cách cho chó uống thuốc rất dễ dàng

Chó cũng giống như trẻ em, không thích dùng thuốc. Chúng luôn phản ứng. Vậy có những cách nào để cho chó uống thuốc, có đơn giản không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thú Cảnh nhé.

Cách cho chó uống thuốc rất dễ dàng và đơn giản
Cách cho chó uống thuốc rất dễ dàng và đơn giản

1 Dùng tay cho chó uống thuốc

tai xuong 33

Rất ít loại thuốc dành cho chó có vị ngon và dễ nuốt. Có một vài viên thuốc có mùi rất khó chịu. Đó là lý do tại sao chó không muốn dùng thuốc. Luôn luôn nôn thuốc ra khỏi miệng. Vì vậy, khi cho chó uống thuốc, bạn phải quan sát xem chó đã thực sự nuốt thuốc hay chưa. Nếu không họ rất có thể không uống thuốc vào bụng và nhổ ra sau đó.

Ra lệnh cho chó ngồi thẳng lưng. Dùng một tay để mở miệng, sau đó sử dụng tay kia để đặt thuốc ở nơi bạn có thể ném xa nhất vào miệng chúng. Thuốc phải rơi ở đầu lưỡi, nhưng phải cẩn thận nếu không chó sẽ bị sặc thuốc.

Sau khi nhỏ thuốc vào miệng chó, bạn dùng tay giữ chặt miệng chó sao cho phần đầu hướng lên trên. Sau đó dùng bàn tay uốn cong của bạn để xoa bóp và vuốt ve yết hầu của chúng. Khi con chó nuốt thuốc, nó sẽ bắt đầu liếm môi. Điều này cho thấy rằng thuốc đã được nuốt hoàn toàn. Trong quá trình cho chó uống thuốc, bạn nên động viên chúng.

Lưu ý: không nên gọi chó uống thuốc. Nếu không nó sẽ sợ bạn hô hào. Cách tốt nhất là bạn nên chủ động đến gần khi cho chó uống thuốc.

2 Cho chó uống thuốc dạng lỏng

tai xuong 31

Chuẩn bị sẵn thuốc – lắc kỹ chai nếu cần. Rút một lượng vừa đủ vào ống tiêm hoặc ống tiêm uống do bác sĩ thú y của bạn cung cấp. Giữ ống tiêm hoặc ống tiêm ở nơi thuận tiện.

Gọi chó với bạn bằng một giọng vui vẻ. Nếu bạn không tỏ ra lo lắng hay bất an, họ cũng sẽ không cảm thấy điều đó. Đưa chó đến một nơi thoải mái. Đặt hai chân sau của chúng dựa vào vật gì đó để chúng không thể lùi khỏi bạn.

Một số người cho rằng việc đặt con chó lên bề mặt cao hơn mặt đất sẽ dễ dàng hơn. Nếu làm vậy, bạn nên nhờ người khác giúp đỡ trong trường hợp họ nhảy hoặc ngã khỏi bàn và bị thương. Người hỗ trợ cần giữ cố định vai và ngực.

Dùng một tay để lấy ống tiêm hoặc ống tiêm. Nếu bạn thuận tay phải, hãy sử dụng tay phải. Tay còn lại nhẹ nhàng nắm lấy mõm chó từ trên cao xuống. Đẩy đầu chó con ra sau. Đặt đầu ống tiêm hoặc ống tiêm vào khoảng giữa má và răng hàm của chúng.

Từ từ tiêm thuốc vào. Nên chia thuốc thành nhiều lần tiêm với lượng nhỏ và có thời gian nghỉ giữa mỗi lần tiêm. Lưu ý không tiêm thuốc quá nhanh khi chó chưa kịp nuốt liều trước đó. Ngoài ra, không cung cấp toàn bộ liều lượng cùng một lúc.

Nó có thể khiến chó bị sặc hoặc nôn mửa. Con chó của bạn có thể sẽ phun ra một ít thuốc. Nếu rơi vào trường hợp này, đừng cho chúng uống thêm liều lượng nữa. Trừ khi họ nôn ra toàn bộ liều thuốc đã được đưa ra.

3 Lưu ý khi chó mèo uống thuốc dạng lỏng

tai xuong 32

Để hai mõm chó sát nhau và hơi ngẩng đầu lên để chúng dễ nuốt hơn. Nhẹ nhàng xoa hoặc thổi vào mũi của chúng có thể giúp kích thích quá trình nuốt của chúng. Dùng khăn mềm và ẩm để lau sạch các chất cặn bã trên mặt chó nếu có.

Khen ngợi con chó của bạn và nếu có thể, hãy thưởng cho chúng. Điều này giúp làm cho liều tiếp theo nhẹ nhàng hơn. Bạn cho chó uống thuốc càng suôn sẻ thì lần sau sẽ dễ dàng hơn. Rửa sạch ống tiêm hoặc ống tiêm bằng nước máy và để trong tủ lạnh nếu cần.

Một số loại thuốc phổ biến như thuốc tẩy giun, giảm đau, kháng sinh, canxi… Ngoài ra, thuốc ngủ, thuốc tránh thai cho chó, mèo được nhiều chủ nuôi quan tâm. Tuy nhiên, những loại thuốc này nếu sử dụng quá liều lượng và không có sự hỗ trợ của bác sĩ thú y có thể rất nguy hiểm.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay