Cách Chăm Sóc Và Nuôi Chó Becgie Từ Bé

Chó Becgie Đức là giống chó cảnh được nhiều người Việt Nam lựa chọn nuôi. Những người có kinh nghiệm khá dễ dàng trong việc nuôi dạy chúng. Nhưng đối với người mới bắt đầu thì sao? Họ thực sự không biết cách nuôi chó Becgie Đức như thế nào để chúng phát triển toàn diện về sức mạnh và cơ bắp. Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi như: “Nuôi chó Becgie có khó không?”. “Tôi có nên nhận nuôi một chú chó Becgie không?” hay “Cách nuôi chó Becgie con?”. Để giải đáp những thắc mắc đó, bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ giới thiệu đến các bạn cách nuôi chó Becgie Đức hiệu quả nhất.

Cách Chăm Sóc Và Nuôi Chó Becgie Từ Bé
Cách Chăm Sóc Và Nuôi Chó Becgie Từ Bé

1 Khẩu phần ăn cho Becgie Đức

Muốn có cách nuôi chó Becgie Đức hiệu quả thì bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chúng nhiều hơn. Làm thế nào để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chúng qua các bữa ăn. Chỉ có như vậy, chúng mới có thể phát triển toàn diện về cơ bắp, hình thể và có sức khỏe vượt trội.

Những chất cần cung cấp trong khẩu phần ăn của chó Becgie Đức là:

Chất đạm: có nhiều trong các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá. Nội tạng như ruột, gan, phổi, trứng vịt lộn, …
Chất béo: thường đã có sẵn trong các loại thực phẩm cung cấp chất đạm nói trên. Không nên cho ăn quá nhiều chất béo.

Vitamin, chất xơ và tinh bột: có nhiều trong rau, củ, quả, cơm, cháo, …

Các chất khoáng: magie, natri, kali, kẽm, … có nhiều trong cá, cua, tôm, ốc, …

Canxi: có trong xương và thức ăn giàu canxi cho chó Becgie Đức.

Bạn chú ý cho chúng ăn đủ các chất trên trong bữa ăn hàng ngày. Nếu không có thời gian, bạn có thể chọn thức ăn hạt dành riêng cho chó Becgie Đức. Các thành phần này cũng chứa đầy đủ các chất cần thiết cho Becgie.

anh cho becgie duc157

2 Cách nuôi chó Becgie Đức cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, bạn phải biết cách chọn chó Becgie Đức khỏe mạnh để mua. Bê con được 2 tháng tuổi đã bắt đầu được xuất chuồng. Chúng phải có sức khỏe tốt, vì vậy bạn có thể dễ dàng chăm sóc chúng sau khi mua. Tránh mua những con yếu và ốm yếu.

2.1 Cách nuôi chó Becgie con từ 2 tháng tuổi đến 3 tháng tuổi

Bé Becgie con được 2 tháng tuổi hiện đã cai sữa mẹ. Bạn nên bắt đầu cho chúng ăn thức ăn mềm. Đồng thời dạy chúng một số cách huấn luyện chó cơ bản cho người mới bắt đầu.

Bạn nên cho chúng ăn nhiều bữa trong ngày, khoảng 4 bữa: sáng, trưa, chiều, tối. Các bữa ăn cách đều nhau, tránh cho quá đặc hoặc quá loãng. Mỗi bữa cho ăn khoảng 200g, cho uống 0,5l sữa / ngày. Chú ý đến lượng thức ăn. Không phải cứ cho Becgie con ăn nhiều là tốt.

Trứng lộn nên cho chúng ăn 2 quả trứng / 1 tuần. Vì trứng lộn có nhiều chất nên không nên cho Becgie ăn nhiều. Thức ăn cứng phải được làm mềm trước khi cho trẻ ăn để tránh trẻ bị sặc. Thức ăn sống phải được nấu chín, không nên ăn sống hoặc để trong tủ lạnh. Vì hệ tiêu hóa của Becgie Đức ở độ tuổi này còn khá non yếu.

Lúc này, bạn nên bắt đầu dạy Becgie Đức cách đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn phải bắt chúng đi thật tốt, lâu dần sẽ hình thành thói quen tốt. Khi có thời gian, bạn nên dắt cún Becgie đi dạo, kích thích chúng chạy nhảy, nô đùa. Vì ở độ tuổi này, Becgie Đức còn khá buồn ngủ và lười vận động, thậm chí chúng có thể nằm lăn ra ngủ cả ngày.

Bạn nên duy trì chế độ ăn uống và tập luyện này cho chó Becgie Đức cho đến khi chúng được 3 tháng tuổi.

2.2 Cách nuôi chó Becgie con từ 3 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi

Lúc này, chó Becgie Đức đã lớn. Bạn nên tăng lượng thức ăn và các bài tập cho phù hợp với lứa tuổi của chúng. Đặc biệt:

bữa ăn xuống chỉ 3 bữa / ngày, nhưng tăng lượng thức ăn lên khoảng 400-500 gam mỗi bữa. Cho uống 1l sữa / ngày, uống đều đặn. Trứng được cho ăn cách ngày để cung cấp thêm protein cho chúng.

Ở độ tuổi này, chó Becgie Đức hoạt động nhiều hơn. Chúng thích chạy và chơi mỗi ngày. Bạn không nên nuôi chúng trong nhà quá nhiều. Hãy bắt đầu cho chúng những bài tập cơ bản để phát triển cơ bắp và trí thông minh như: ném bóng cho chúng chạy và bắt, dạy chúng đánh hơi tìm đồ vật, chạy khoảng 3-4 km mỗi ngày để chúng phát triển. xương, …

Bạn duy trì chế độ tập luyện và ăn kiêng này cho đến khi chúng được 5 tháng tuổi

anh cho becgie duc152

2.3 Cách nuôi chó Becgie 5 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn khá quan trọng vì lúc này Chó chăn cừu Đức đang bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Bạn nên chú ý thêm về cách nuôi để đạt được hiệu quả cao nhất.

Vẫn cho ăn 3 bữa / ngày, lượng thức ăn tăng lên 600 gam mỗi bữa. Chú ý bổ sung nhiều chất đạm, ăn nhiều thịt, mỗi ngày 1 quả trứng. Vì thời gian này chó Becgie Đức phải luyện tập nhiều, cần bổ sung đủ chất để có sức thực hiện các bài tập.

Tăng cường tập luyện của bạn. Cho trẻ đi theo xe đạp 4-5 km mỗi ngày, đánh hơi tìm đồ vật ở mức độ khó hơn (giấu đồ vật ở nơi khó tìm) và tập đứng lên ngồi xuống bằng 2 chân. Nhớ tẩy giun cho chúng theo định kỳ. 1 lần mỗi tháng

2.4  Cách nuôi chó Becgie trên 6 tháng tuổi

Lúc này, bạn có thể cho chó Becgie Đức ăn và huấn luyện như chó trưởng thành. Tăng lượng thịt và di chuyển ở cấp độ nâng cao. Ngày cho ăn 3 lần, lượng thức ăn 800-900 gam mỗi bữa. Giai đoạn này bạn phải chú ý cho ăn đầy đủ chất để cơ thể chúng phát triển toàn diện.

Đây là giai đoạn Becgie Đức hoàn thiện cả về hình thể và tính cách. Vì vậy, các bài tập bây giờ bao gồm:
Treo thức ăn lên (càng cao càng tốt) để Becgie nhảy lên cắn. Bài tập này giúp phát triển cơ hông và cơ chân sau.

Để chúng dùng răng kéo lốp xe máy. Bài tập này giúp phát triển lực cắn, cơ hàm.
Hãy chạy qua các chướng ngại vật, nhảy qua vòng. Bạn nên mặc đồ bảo hộ sau đó huấn luyện chúng tấn công và phòng thủ.

Đi xe đạp 6-8 km mỗi ngày. Đồng thời tăng dần độ khó bằng cách buộc tạ nhỏ vào chân mỗi khi chạy. Bài tập này khá nặng. Bạn chỉ nên cho tập thể dục 3 lần / tuần.

Huấn luyện chúng phân biệt đâu là người lạ, đâu là người quen. Bài tập này rất tốt cho nhiệm vụ canh gác và bảo vệ của Becgie Đức sau này.

Sau 6 tháng tuổi, bạn nhớ tiêm phòng dại đầy đủ cho trẻ để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

anh cho becgie duc153

3 Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản

Chế độ ăn uống khi phối giống chó Becgie mái rất quan trọng. Điều đó ảnh hưởng đến những đứa con chưa chào đời của họ. Bạn chủ yếu nên cho chúng ăn thịt nạc. Mỗi ngày 3 bữa, cách đều nhau. Các chất khác như chất xơ, vitamin, sắt, khoáng chất,… phải được cung cấp đầy đủ.

Đặt chó Becgie Đức ở nơi sạch sẽ, thoáng mát khi mang thai. Khi chúng có những dấu hiệu sắp sinh như: thở gấp, thở rít, co thắt vùng bụng,… thì bạn nên gọi ngay cho bác sĩ thú y đến để đề phòng trường hợp chó của bạn không thể tự sinh, phải dùng phương pháp phẫu thuật.

Sau khi sinh, bạn cần cung cấp đầy đủ thức ăn dinh dưỡng để chúng lấy lại sức và có sữa cho chó con. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với người lạ sau khi chó Becgie Đức mới sinh. Chúng sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ đàn con của mình. Bạn đã nghe câu nói “tàn nhẫn như một con chó cái” chưa?

Nuôi chó Becgie con không quá khó nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có những kiến ​​thức nhất định. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm để có những thông tin hữu ích nhất trong quá trình chăm sóc.

Trên đây là những thông tin mà Thú Cảnh muốn cung cấp cho bạn về cách nuôi chó becgie Đức cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay