Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh hay còn được gọi là mèo Russian Blue, là một trong những giống mèo có bản tính ngoan ngoãn hiền lành và rất hòa đồng với con người chúng ta. Mặc dù vậy bọn chúng lại không thể có bản tính đòi hỏi yêu cầu được chăm sóc cầu kì như đa số các giống mèo khác, chính vì vậy mà bọn chúng trở nên thu hút hơn trong con mắt của những người yêu quý động vật.

Bên cạnh đó thì giống mèo đấy còn được sở hữu một đôi mắt xanh rất xinh đẹp, đây cũng đặc điểm khác biệt và dễ nhận biết nhất khi lần đầu tiên nhìn thấy chúng. Cùng Thú Cảnh tìm hiểu cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh ở bài viết dưới đây nhé! 

Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh
Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Các tập tính của Mèo Nga Mắt Xanh

Cùng đi tìm hiểu sâu hơn về tính cách tập tính môi trường thiên nhiên sống của mèo nga, từ đấy phần nào khiến cho bạn hiểu hơn về bọn chúng, như thế sẽ làm cho bạn thỏa sức tự tin hơn trong các việc chăm sóc một chú mèo quý tộc.

Russian Blue 11
Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Tính Cách của Mèo Nga

Mèo Nga thuần chủng là loại mèo có tính cách ngoan hiền dịu dàng, ưa thích sạch sẽ, thích làm bạn và chơi đùa cùng với con người. Tuy rằng khá nhút nhát nhưng chúng luôn luôn dành những tình cảm đặc biệt đến với tất cả những người yêu thương quý mến chúng.

Russian Blue 20
Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Những thói quen sinh sống của Mèo Russian Blue

Giống mèo đó rất dễ dàng hòa nhập với môi trường sinh sống. Vậy nên bọn chúng luôn là sự chọn lựa xuất sắc dành cho các gia đình bận rộn và có cuộc sống văn minh hiện đại.
Bọn chúng hoàn toàn có thể ở nhà một mình cả một ngày dài mà không hề gây ra bất kì rắc rối nào cho gia đình của chúng ta.

Tuổi Thọ của Mèo Russian Blue

Mèo Nga mắt xanh là một trong những giống mèo có tuổi thọ tương đối cao so với những giống mèo khác. Tuổi thọ của chúng khoảng 13-20 năm phụ thuộc vào môi trường điều kiện sống mà bạn nuôi và quan tâm chăm sóc.

Những màu sắc của Mèo Nga Mắt Xanh

Với những chú mèo Nga chuần chủng mắt xanh: màu lông phổ biến nhất đó chính là màu xám. Điều đó hay gây nhầm lẫn khi phân biệt với một vài giống mèo lông xám khác như mèo Anh lông ngắn.
Mặc dù vậy dựa cấu trúc cơ thể và cấu tạo khuôn mặc. Nhất là đôi mắt, bạn vẫn sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt bọn chúng.

Russian Blue 22
Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Môi trường sống của Mèo Nga Mắt Xanh

Mèo Nga mắt xanh có tính cách khá trầm tĩnh, nhút nhát, sợ người lạ và hiếm khi đi ra bên ngoài. Bọn chúng có tiếng kêu rất êm dịu, biểu cảm với đa dạng các sắc thái và biết nghe lời chủ.

Giống mèo ấy rất gần gũi, luôn luôn chung sống vui vẻ hòa thuận với những loài động vật khác. Giống mèo đó có khuôn mặt rất tươi, mưu trí, thích ở những nơi yên tĩnh.

Bọn chúng cũng cảm thấy dễ chịu và thoải mái với cuộc sống đời thường trong đô thị. Nhưng không thích bị hạn chế, hoặc thân mật quá mức cần thiết.

Cách nuôi nấng và chăm sóc Mèo Nga Mắt Xanh

Tìm hiểu về bí mật Đằng Sau Tuổi thọ mèo Nga mắt xanh khá cao, nếu được quan tâm nuôi dưỡng tốt, bọn chúng có thể sống đc tầm10 năm tới 15 năm.

Mèo Nga mắt xanh khá dễ tính trong các việc ăn uống, đặc biệt là chúng trông khá háu ăn vậy nên bạn cần chú ý cho chúng ăn một lượng thực phẩm thích hợp vừa đủ nhằm mục đích tránh nguy cơ gây ra thừa cân béo phì.

Mèo Nga mắt xanh sở hữu một lớp lông rất dày và mượt, vậy nên lông của chúng sẽ bị rụng khá nhiều vào mỗi mùa thay lông. Do vậy bạn phải chải lông và tắm rửa sạch sẽ thường xuyên cho bọn chúng.

Russian Blue 17
Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Lưu ý Khi nuôi nấng chăm sóc Mèo Russian Blue

Bạn nên chọn lựa một chế độ dinh dưỡng thật phù hợp với độ tuổi của em bé mèo Nga của bản thân mình. Cũng không thể nào ngoại lệ, mèo Nga cũng cần phải có các chế độ dinh dưỡng tương xứng để cơ thể phát triển khoẻ mạnh vượt trội nhất.

Lưu ý: các chú mèo Nga ở dưới 3 tháng tuổi rất khó nuôi nấng chăm sóc và phải cần một chế độ đặc biệt, còn nếu không có kiến thức nuôi mèo con thì bạn đừng nên chọn mèo Nga ở độ tuổi này nhé.

Còn nếu Ngược lại độ tuổi non nớt đó, với mèo Nga đã ở tuổi trưởng thành, thường là từ 2 năm trở lên thì chúng đã được hình thành nhiều thói quen và rất khó làm quen với người chủ mới. Ở độ tuổi đó cũng tương đối khó chăm sóc vậy nên bạn cũng hãy tránh lựa chọn mèo Nga ở độ tuổi đó.

Mèo Nga có tiếng là giống mèo rất háu ăn vậy nên bạn cần để ý đến lượng thức ăn của bọn chúng, tránh làm chúng bị béo múp thừa cân.

Chúng ta Chỉ nên cho mèo ăn vừa phải lượng thức ăn, hoặc hơi thòm thèm chứ đừng nên để bọn chúng ăn no vì các “boss” có thể ăn mà không biết mệt.

Russian Blue 24
Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Bạn cũng nên chăm chỉ vuốt ve, âu yếm bộ lông cho mèo, đặc biệt nhất là vào mùa thay lông. Các bạn có thể tắm cho mèo Nga mỗi tháng một lần nhưng phải tắm bằng sữa tắm chuyên được sử dụng cho mèo và thật nhanh chóng khẩn trương, tránh để các baby mèo bị nhiễm lạnh.

Giúp các bé mèo luôn luôn sạch sẽ vừa là quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho nó, vừa nâng cao bảo vệ sức khoẻ của chính bạn và gia đình.

Như vậy là chúng mình vừa cùng nhau đi tìm hiểu cách nuôi nấng chăm sóc giống mèo Nga đang được khá nhiều yêu thích và nuôi làm thú nuôi.

Russian Blue 26
Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Các thông tin chia sẻ trên đây có thể sẽ giúp đỡ bạn có thêm một phần kiến thức khi bắt đầu nuôi nấng một em bé mèo Nga nhé.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay