Các quy tắc giúp chó con tuân theo khi chơi

Chó con học hỏi mọi thứ thông qua chơi. Và nếu từ nhỏ được dạy dỗ cẩn thận và đúng cách thì khi lớn lên, chó sẽ rất ngoan và nghe lời. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những quy tắc giúp chó vâng lời khi chơi.

Các quy tắc giúp chó con tuân theo khi chơi
Các quy tắc giúp chó con tuân theo khi chơi

1 Nghiêm túc khi chơi với chó con

Chơi với chó con luôn vui vẻ và thú vị. Đây thậm chí còn là một yếu tố cốt lõi của quá trình huấn luyện sớm cho chó. Bằng cách chơi trò chơi với chú chó của mình, bạn có thể nhanh chóng xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa mình và chú chó của mình. Hơn nữa, trò chơi này còn giúp chú chó khỏe mạnh. Trong những năm còn nhỏ, bạn không thể đưa chúng đi chơi hay đi dạo. Vì vậy, chơi với chó có thể giúp chúng có thời gian vận động cơ thể, phát triển cơ, xương, khớp khỏe mạnh.

anh cho th 53

2 Luôn có đồ chơi riêng cho chó

Một trong những quy tắc quan trọng nhất để giúp chó học cách chơi là không để chúng coi các vật dụng trong nhà như đồ chơi. Không để chó cắn giày hoặc đồ chơi của trẻ em. Bởi nếu hình thành những thói quen này khi còn nhỏ thì khi lớn lên rất khó bỏ. Kết quả là, con chó sẽ không nghe và không biết những gì có thể chơi hay không.

Một trong những món đồ chơi thích hợp cho chó là Kong. Đồ chơi này có hình dạng giống như một hình nón rỗng và cực kỳ bền, khó vỡ. Điều thú vị của món đồ chơi này là bạn có thể lấp đầy đồ ăn. Vì vậy, chú chó có thể chơi và ăn cùng một lúc, không cảm thấy nhàm chán khi bạn không có ở nhà.

anh cho th 55

3 Biết cách kiểm soát khi chó chơi đùa

Chắc hẳn bạn luôn mong muốn trong tương lai, chú cún cưng sẽ trở thành một chú chó trưởng thành luôn ngoan ngoãn, nghe lời và luôn vui vẻ. Đó là lý do tại sao ngay cả khi chó còn nhỏ, khi chơi đùa, bạn cần dạy chó tuân theo sự điều khiển của bạn. Nếu bạn kiểm soát thành công chú chó của mình khi còn nhỏ, chắc chắn rằng khi lớn lên, chúng cũng sẽ nghe lời bạn kể cả trong những trường hợp bị kích động hoặc mất bình tĩnh. Có quyền kiểm soát con chó của bạn khi chơi có nghĩa là bạn có thể khiến chúng tuân theo trong mọi tình huống.

Hãy nhớ rằng chú chó của bạn còn rất nhỏ và bạn cần kiên nhẫn để giúp chúng học cách kiểm soát cảm xúc của mình.

anh cho th 62

4 Một số trò chơi “vừa học vừa chơi” hữu ích cho chó con

4.1 Trò chơi đuổi bắt

Trò chơi này giúp đánh thức khả năng săn mồi tiềm ẩn trong chú chó, vì vậy biết cách điều khiển chú chó là vô cùng quan trọng. Họ có thể học được rất nhiều điều thông qua trò chơi này. Ví dụ, làm thế nào để chống lại việc đuổi theo một món đồ chơi đã ném cho đến khi bạn ra lệnh cho nó. Chó con cũng sẽ quen với việc nghe lệnh của bạn để quay đầu lại ngay cả khi đang đuổi theo món đồ chơi yêu thích của chúng.

4.2 Trò chơi kéo co

Trò chơi này giúp bạn dạy chú chó của mình cách ngừng kéo đồ chơi và thả nó ra theo lệnh: “Dừng lại!”. Nếu con chó làm được, hãy thưởng cho chúng. Bạn nên chơi trò chơi này với chó thường xuyên để chó nghe lời và nhả đồ chơi ngay khi bạn ra lệnh.

Luôn tuân thủ các quy tắc để giúp chú chó của bạn luôn vâng lời khi chơi. Từ đó, con chó sẽ ngoan hơn khi lớn lên và thậm chí biết cách chơi một cách an toàn!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay