Bộ lông nói gì về sức khỏe của cún cưng

Một con chó hạnh phúc là một con chó khỏe mạnh, và một con chó khỏe mạnh có một bộ lông khỏe và bóng. Áo khoác cho chú chó của bạn cũng là một trong những cách tốt nhất để hiểu sức khỏe và tâm trạng của người bạn bốn chân của bạn. Do đó, chúng ta cần biết bộ lông của chó có đủ khỏe mạnh hay không, sau đó lên lịch chăm sóc, chải lông và tắm cho cún cưng.

Bộ lông nói gì về sức khỏe của cún cưng
Bộ lông nói gì về sức khỏe của cún cưng

1 Thức ăn phù hợp

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein và axit amin sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cấu trúc lông tự nhiên, giúp bộ lông chắc khỏe hơn. Bộ lông của chó chủ yếu được tạo thành từ protein, vì vậy bộ lông xơ xác và giòn có thể báo hiệu rằng chú chó của bạn không nhận được dinh dưỡng phù hợp. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu loại thức ăn tốt nhất và lượng thức ăn phù hợp cho chó của bạn. Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu muốn cho chó ăn bổ sung ngoài thức ăn.

anh cho golden66

2 Rắc rối với “những vị khách không mời”

Bộ lông là nơi trú ngụ hấp dẫn của các loại ký sinh trùng như ve và bọ chét, và chúng rất có hại cho sức khỏe của chú chó của bạn (điều này rất đúng với những bộ lông đầy bụi và lộn xộn). Ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng và cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho vật chủ. Vì vậy, bạn không được quên giữ bộ lông của chó sạch sẽ, chải chuốt hàng ngày để ngăn ký sinh trùng trú ngụ, đồng thời đây cũng là cách giúp tình bạn giữa chủ và chó thêm khăng khít.

anh cho golden67

3 Nhức đầu với rụng lông

Rụng lông quá nhiều hoặc xuất hiện nhiều đốm hói trên da là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề đối với chú chó của bạn. Rụng tóc có thể do nhiều vấn đề sinh lý như rối loạn nội tiết tố và khối u; Nó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề tâm lý như căng thẳng hoặc ức chế cảm xúc. Mặc dù mỗi giống chó có tốc độ rụng lông khác nhau (đặc biệt là khi chuyển mùa), việc rụng lông quá nhiều và bất thường có thể báo hiệu những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe của chú chó của bạn.

anh cho golden64

4 Mùi lạ xuất phát từ bộ lông

Bạn không chỉ nên theo dõi sức khỏe của chó qua bộ lông bằng cách nhìn và cảm nhận mà còn đánh giá sức khỏe của chó qua mùi cơ thể: bộ lông phải có mùi thơm như thể nó vừa được tắm. Bộ lông cứng, nặng và có mùi hôi là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm mốc, bọ chét hoặc da khô. Bạn nên đưa chó đi khám càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu bộ lông vẫn còn mùi khó chịu sau khi được làm sạch.

Giữ cho bộ lông của chó khỏe mạnh và sáng bóng sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều về cách chăm sóc sức khỏe của chó: bạn phải theo dõi chế độ dinh dưỡng của chó, chống lại ký sinh trùng với chó và hiểu tâm trạng của nó. nó là. Đó là lý do tại sao bạn nên chải lông cho chó thường xuyên, tắm rửa định kỳ và cưng nựng chúng, đó là một cách tuyệt vời để gắn kết, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho chú chó đó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay