Bí quyết huấn luyện chó Phú Quốc hiệu quả

Nói về chó Phú Quốc. Chúng được coi là một trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam. Nó là một giống chó cực kỳ thông minh và trung thành. Chính vì vậy mà hiện nay chó Phú Quốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của những người yêu chó. Tuy nhiên, giống chó này khá dữ nên việc huấn luyện là điều không thể thiếu khi bạn nuôi chó Phú Quốc. Huấn luyện chó Phú Quốc không chỉ tốt cho những chú chó của chúng ta mà còn giúp chúng ta tránh được nhiều rắc rối không đáng có. Trong bài viết này, Thú Cảnh xin chia sẻ cách huấn luyện chó Phú Quốc đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Bí quyết huấn luyện chó Phú Quốc hiệu quả
Bí quyết huấn luyện chó Phú Quốc hiệu quả

1 Khi huấn luyện chó Phú Quốc không thể thiếu những điều này

Đó là về sự kiên nhẫn

Không giống như con người chúng ta, huấn luyện chó luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn. Với bất kỳ giống chó nào, dù bạn có kiến ​​thức và huấn luyện đến đâu thì chó Phú Quốc cũng không thể ngày một ngày hai làm theo mệnh lệnh của bạn.

Mặc dù giống chó Phú Quốc là giống chó rất thông minh, học hỏi khá nhanh. Sẽ không mất nhiều thời gian để huấn luyện như những giống chó khác. Nhưng bạn vẫn có thể gặp phải những chú chó cực kỳ khó bảo.

Vì vậy với những đứa trẻ này bạn nên có cách huấn luyện riêng. Thay vì bắt chúng tập ngay, bạn nên kiên nhẫn hướng dẫn chúng từ từ từng ngày. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn với chú chó của mình.

Để huấn luyện chó Phú Quốc, bạn cần học tính kiên nhẫn

anh cho phu quoc66

Đó là tính thường xuyên

Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên lặp lại các bài học ngay cả khi chúng đã thực hiện như bạn muốn. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để chơi và ôn bài cho chú chó của bạn. Điều này sẽ khiến họ nhớ lâu hơn và lâu dần sẽ trở thành thói quen.

Khi đó chỉ cần nghe hoặc nhìn thấy lệnh chúng sẽ lập tức làm theo, không chần chừ như khi bạn vừa ngủ dậy. Việc này nên lặp lại thường xuyên trong ít nhất 30 ngày để giúp chúng hình thành thói quen.

Thường xuyên phải luyện tập để chó phú quốc nhớ bài lâu hơn

anh cho phu quoc56

Đó là về kỷ luật

Khi chú chó Phú Quốc của chúng ta có những hành động sai trái thì phải có hình phạt thích đáng. Tuy nhiên, kỷ luật cũng cần hợp lý và nhẹ nhàng. Hãy suy nghĩ kỹ mọi việc. Đừng la mắng hay trách móc khi bạn không chắc họ đã làm gì. Như vậy họ sẽ không hiểu rõ vấn đề và có thể phản ứng không tốt với bạn.

Kỷ luật chỉ nên được thực thi khi bạn bắt được họ làm sai. Cần có những phát biểu thích đáng khi họ làm sai.

Tùy theo mức độ mà có những hình phạt khác nhau. Hãy cho chúng biết rằng nếu chúng làm sai điều gì đó, chúng sẽ bị trừng phạt. Tuy nhiên, không nên quá bạo lực và phi nhân tính vì nó có thể gây hại cho chú chó của bạn. Họ sẽ buộc phải tự vệ và có thể gây hại cho bạn và những người xung quanh.

Luôn duy trì kỷ luật để chú chó của bạn luôn nghe lời

anh cho phu quoc52

Có phạt cũng phải có thưởng.

Phần thưởng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình huấn luyện chó Phú Quốc. Chúng ta nên biết cách khen thưởng mỗi khi chú chó Phú Quốc của bạn hiểu và làm theo bài. Thưởng cho chúng một lời khen bằng thức ăn, hoặc vỗ đầu hoặc âu yếm.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng đồ ăn như một phần thưởng vì nó có thể phản tác dụng. Thức ăn chỉ nên sử dụng khi bắt đầu tập luyện. Sau đó chỉ cần dùng lời nói và hành động để chúng nghe lời mà không bị phụ thuộc vào thức ăn.

Thưởng cho chú chó của bạn để chúng nghe lời, nhưng đừng lạm dụng thức ăn

anh cho phu quoc22

Việc đào tạo cũng khá quan trọng

Phú Quốc nói riêng hay tất cả các giống chó nói riêng. Tất cả đều phải học từ bài dễ đến bài khó. Bắt đầu từ những bài đơn giản như đứng, ngồi, nằm… Sau khi đã thành thạo, những bài khó hơn như trườn, bò, giả chết… Với bài nào cũng cần thời gian, không phải ngày một ngày hai. làm xong. Sau khi huấn luyện xong, chúc mừng chú chó đã hoàn toàn là của bạn.

Bạn nên tìm những bài học phù hợp cho chú chó cưng của mình

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm huấn luyện chó Phú Quốc. Hãy đến với Thú Cảnh để tìm hiểu thêm về nhiều loại thú cưng khác.

anh cho phu quoc21

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay