Bảo vệ chú chó của bạn khỏi cái nóng mùa hè

Bạn có thấy hình ảnh những chú chó đeo kính râm và đội mũ trong các tấm áp phích không? Điều đó thật đáng yêu và có thể gây cười, phải không? Rõ ràng, ánh sáng mùa hè có thể ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến chó và mèo, và chúng ta rất cần được bảo vệ. Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ chú chó trong mùa hè này:

Bảo vệ chú chó của bạn khỏi cái nóng mùa hè
Bảo vệ chú chó của bạn khỏi cái nóng mùa hè

Cháy nắng: Cũng giống như con người, vật nuôi cũng cần được bảo vệ khỏi ánh sáng nóng, đặc biệt là những vùng nhạy cảm như mũi, tai và những vùng tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Đối với những bạn tóc ít hoặc nhuộm màu sáng rất dễ bị tác động bởi ánh nắng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng cho thú cưng trước khi chúng ta sinh ra ngoài trời là một biện pháp bảo vệ chú chó an toàn, hiệu quả.

Luôn giữ cho vật nuôi mát mẻ: Chó và mèo không thể thoát ra ngoài qua lỗ chân lông như chúng ta, loại bỏ nhiệt độ tạo ra từ đường hô hấp. Đối đầu với những con chó mũi ngắn (như Bulldogs) dễ bị gãy. Các biểu hiện nguy hiểm của liên kết bao gồm: thở hổn hển, hôn mê, bể nước, nóng cao, mẩn đỏ, tốc độ nhanh, nhẹ nhàng … Chú ý làm mát cho thú cưng, tránh để chúng ta bị sốc nhiệt.

Không nên để thú cưng trong xe ô tô: Việc để thú cưng trở lại trong xe là một nguyên nhân gây bệnh khá cao cho thú cưng. Theo nghiên cứu của Đại học Stanford, ở bất kỳ nhiệt độ nào bên ngoài, nhiệt độ bên trong ô tô luôn có thể tăng lên 40 độ trong một thời gian. Đừng để bạn trong xe, dù chỉ trong vài phút.

Cho chó tiếp xúc với bề mặt nóng: Vỉa hè, bãi cát hoặc các bề mặt khác có thể gây thương tích khá nghiêm trọng khi ăn móng của thú cưng. Vật nuôi thích ở ngoài trời, nhưng với sức nóng của ánh sáng mặt trời, đôi chân của chúng ta có thể bị ảnh hưởng (tương tự như chúng ta đi chân trần dưới ánh nắng mặt trời).

Không nên cạo râu: Việc cạo râu, tạo hình cho thú cưng mà không có lớp bảo vệ lông, chúng ta sẽ gặp một số rắc rối khi hoạt động bên ngoài. Cải thiện bộ lông dày của thú cưng bằng cách cho chúng ta vặt lông thường xuyên, các lớp chết sẽ được loại bỏ, giúp lông thú cưng nhiều hơn.
Nghỉ ngơi: Không nên cho thú cưng tập thể dục hoặc vận động vào thời điểm nóng nhất trong ngày, hãy tìm bóng râm cho chúng ta nghỉ ngơi sau các hoạt động ngoài trời.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay