6 điểm khác biệt rõ rệt giữa Mèo đực và Mèo cái chỉ bằng mắt thường

Có thể nói việc phân biệt Mèo đực và Mèo cái đối với những người nuôi mèo không khó. Vì khi nuôi mèo, họ dễ dàng nhận ra những nét đặc trưng của mèo cái và mèo đực. Khi bắt gặp một chú mèo trên phố, họ có thể đoán ngay giới tính của chú mèo một cách dễ dàng.

Cùng Thú Cảnh theo dõi bài viết dưới đây để biết một số mẹo nhận biết rõ Mèo đực và Mèo cái đơn giản bằng mắt thường nhé!

6 điểm khác biệt rõ rệt giữa Mèo đực và Mèo cái chỉ bằng mắt thường
6 điểm khác biệt rõ rệt giữa Mèo đực và Mèo cái chỉ bằng mắt thường

1 6 điểm khác biệt rõ rệt giữa Mèo đực và Mèo cái chỉ bằng mắt thường

Những con mèo bị chết hoặc bị ảnh hưởng nghiêm trọng là giới tính cụ thể. Hơn nữa, giống mèo cũng đóng một vai trò quan trọng đối với ngoại hình và tính cách của nó. Mức độ ca hát và tình cảm là một trong những khác biệt đáng chú ý nhất giữa con đực và con cái, nhưng như chúng tôi đã nói, mỗi con mèo là duy nhất và không phải con mèo nào cũng tuân theo các quy tắc lỏng lẻo. lỏng lẻo này.

Dưới đây là một cách rõ ràng để phân biệt giữa Mèo đực và Mèo cái đơn giản bằng mắt thường:

1.1 Kích thước:

Ngoài các cơ quan sinh dục khác nhau, sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai giới là kích thước của chúng. Mèo đực có xu hướng lớn hơn và nặng hơn vài pound so với mèo cái.

Tuy nhiên, kích thước cũng phụ thuộc vào loại dinh dưỡng mà mèo nhận được từ thức ăn, cũng như di truyền. Do đó, một con cái có thể lớn hơn một con đực cùng giống và cùng tuổi.

Nhưng hãy lưu ý: Khi mua hoặc nhận nuôi một con mèo, hãy luôn đặt tính khí, tính cách và việc chăm sóc sức khỏe của nó lên hàng đầu trước giới tính của nó!

tai xuong 11 5

1.2 Tính cách của mèo:

Theo mặc định, mèo cái được định hướng nhiều hơn trong việc chăm sóc mèo con. Do đó, trọng tâm chính của chúng không phải là bản thân và chủ nhân mà là việc tiếp tục kết hôn và sinh sản, cũng như đảm bảo an ninh và an toàn cho những chú mèo con mới sinh.

Mèo đực có thể trung thành, tình cảm và đáng yêu hơn đối với chủ nhân của chúng. So với bản năng làm mẹ bẩm sinh của mèo cái, mèo đực chỉ có thể tập trung vào việc làm hài lòng chủ nhân. Vì vậy chúng có thể được yêu thích hơn khi đến với chủ nhân của chúng.

1.3 Trung lập và gian lận:

Mèo cái có xu hướng bình tĩnh hơn và tình cảm hơn các đồng loại của chúng. Chúng không thiếu kiên nhẫn và có thể tập trung hoàn toàn vào mối quan hệ với chủ nhân của chúng.

Mặt khác, mèo đực trung tính ít lãnh thổ và bảo vệ nhà của chúng hơn. Theo một nghĩa nào đó, họ sẽ không quan tâm đến việc bảo vệ môi trường xung quanh mình. Đồng thời, các chuyên gia về mèo đồng ý rằng những thay đổi hành vi ở mèo đực được nuôi nổi bật hơn nhiều so với mèo cái bị bỏ rơi.

meo min

1.4 Thay đổi thời kỳ giao phối

Một trong những điểm khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là cách chúng hành động khi còn nóng.

Mèo đực trở nên cực kỳ hung dữ và sẵn sàng cắn, cào, rít, chiến đấu và đánh dấu lãnh thổ của chúng một cách hung hãn. Họ sẵn sàng nhìn trộm đồ đạc để đảm bảo cả thế giới biết ai là ông chủ trong khu vực.

Trong khi mèo cái chúng có tiếng kêu meo meo khét tiếng. Một số giống mèo, được phát âm tự nhiên. Nhưng ngay cả những con mèo cái yên tĩnh nhất ngoài kia cũng có thể bắt đầu kêu meo meo và gầm gừ không chịu nổi.

1.5 Hành động tranh giành lãnh thổ

Ngay cả khi trời không nóng, mèo đực sẽ đánh dấu lãnh thổ của mình và bảo vệ nhà và khu vực xung quanh vô điều kiện.

Và mèo cái rất dễ chia sẻ ngôi nhà và môi trường xung quanh (kể cả con người trong đó). Tất nhiên, không phải tất cả mèo cái đều dễ tính khi bảo vệ những gì chúng cho là của mình. Như vậy, mèo cái có thể đánh dấu khu vực của mình và bảo vệ nó khỏi những con vật hoặc người khác.

Tuy nhiên, con đực thậm chí còn không có khả năng lãnh thổ, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu đáng tự hào của một con mèo Mỹ hoặc một giống mèo nổi tiếng thân thiện, thoải mái khác.

day meo con ngoan

1.6 Tuổi thọ:

Tuổi thọ của mèo không chỉ được xác định bởi giới tính của mèo, mà còn bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi giống. Một số giống có thể đạt khoảng 20 năm tuổi.

Giới tính đóng một vai trò nhỏ trong tuổi thọ của mèo. Môi trường xung quanh mèo, cách chăm sóc sức khỏe, bệnh di truyền, tâm trạng chung của nó, loại thức ăn cho mèo và nhiều yếu tố khác không liên quan chặt chẽ đến giống mèo nhưng vẫn quyết định tuổi thọ của chúng.

Chúc các bạn có được một chú mèo cưng phù hợp với sở thích của mình!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay