5 điều thú vị về nghĩa trang chó mèo

1 Nghĩa trang chó mèo đầu tiên ở Hoa Kỳ

Năm 1896, một người phụ nữ đau buồn xuất hiện tại văn phòng bác sĩ thú y ở Manhattan – New York Hoa Kỳ với yêu cầu khác thường: chôn cất con chó vừa qua đời của bà một cách tử tế và tử tế. Vị bác sĩ thông cảm và đề nghị được chôn cất tại vườn táo của ông ở phía bắc thành phố. Không lâu sau, bác sĩ nhận được vô số lời đề nghị tương tự. Ngày nay tại quê hương của mình, Hartsdale là nghĩa trang vật nuôi đầu tiên ở Hoa Kỳ của hơn 70.000 con mèo, chó và các loài vật nuôi khác.

5 điều thú vị về nghĩa trang chó mèo
5 điều thú vị về nghĩa trang chó mèo

2 Mối quan hệ với thú cưng mỗi ngày một khác

Từ việc nghiên cứu hàng nghìn bia mộ vật nuôi, mối quan hệ giữa con người và vật nuôi ngày càng thay đổi. Nhiều vật nuôi đã đi từ bạn bè thành thành viên trong gia đình. Khi còn sống, anh được chăm sóc như một đứa trẻ. Khi về già và chết, chúng được chủ nhân chôn cất, lập bia mộ và mong được lên thiên đàng như con người.

Philip Howell, một nhà địa lý lịch sử tại Đại học Cambridge và là một chuyên gia về mối quan hệ đang thay đổi giữa con người và động vật, cho biết nghiên cứu này là “một đóng góp có giá trị”.

Ông đã đến thăm bốn nghĩa trang vật nuôi lớn nhất ở Vương quốc Anh, bao gồm cả Công viên Hyde lâu đời nhất của đất nước, có từ năm 1881. Sau đó, Tourigny tiến hành phân tích hệ thống đầu tiên về chữ viết. và biểu tượng bia mộ thú cưng, thu thập dữ liệu trên 1169 bia mộ từ năm 1881 đến năm 1991.

Sự gia tăng của các nghĩa trang đánh dấu một bước ngoặt trong mối quan hệ của chúng ta với vật nuôi.

Trước đó, nhiều người “sẽ vứt xác xuống sông hoặc rác, hoặc bán chúng để lấy da hoặc thịt”, Tourigny nói.

Tuy nhiên, những bia mộ đầu tiên của vật nuôi thường đơn giản, thường chỉ có tên và ngày tháng của vật nuôi. Ví dụ “Maude. Một người bạn cũ, ”một người khác.

Nhưng sau Thế chiến II, Tourigny nhận thấy một số thay đổi lớn. Bia mộ bắt đầu biểu thị chủ nhân là “Mẹ” hoặc “Bố”. “Here Lies My Darling Pixie, Mommy’s Little Angel” và “Fluffy” trở thành “Fluffy Smith” vì con vật cưng mang họ của chủ sở hữu.

hinh anh cho chan cuu duc

3 Ngành công nghiệp thú cưng phát triển

Nhờ phát minh ra thuốc diệt ve và dầu tắm, chó và mèo được nuôi với số lượng lớn ở Anh và Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Sự giàu có và thịnh vượng ở đây cũng giúp các gia đình có khoảng thời gian vui vẻ. Hãy quan tâm đến người bạn đồng hành của bạn nhiều hơn. Đồ ăn, đồ chơi ngày càng trở nên cao cấp hơn, thậm chí có thể sánh ngang với đồ ăn của con người. Ví dụ, Royal Canin được thành lập vào năm 1986 tại Pháp.

Tại Chiết Giang – Trung Quốc, ngày nay có hàng trăm xưởng may chuyên may quần áo cho chó mèo. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, các công ty thực phẩm cho người nổi tiếng cũng đã sản xuất các sản phẩm vật nuôi có chất lượng tương tự, ví dụ SAJO.

4 Cho phép vật nuôi được nuôi cùng chủ

Năm 2016, lần đầu tiên New York cho phép vật nuôi sau khi chết được chôn cất cùng chủ trong nghĩa trang nhân dân. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết: “Những người bạn bốn chân là gia đình đối với nhiều người dân New York.

5 giống chó hung dữ
5 giống chó hung dữ

5 Nghĩa trang cho chó mèo ở Hà Nội

Đó là ngôi đền Vạn Vật Tự, do Trạng nguyên Nguyễn Bảo Sinh xây dựng trong một con ngõ nhỏ ở Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay đã có hơn 5000 thú cưng ở Hà Nội và khắp các tỉnh thành về đây an táng.

“Khi mới khai trương, rất ít người đến gửi thú cưng về. Tuy nhiên, sau một thời gian, không chỉ người ở Hà Nội mà nhiều nơi đã biết đến và gửi, có người từ Huế gửi vào, rồi cả Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Giang, … ”, ông Sinh nói. .

Theo nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh, nhà chùa tổ chức lễ cầu siêu vào rằm tháng giêng và rằm tháng bảy hàng năm. Trong lễ cầu siêu ngày 15/8, khoảng 200 người đã đến tham dự, viếng mộ và thắp hương cho vật nuôi của mình. Từ đầu tháng 7 âm lịch, hơn 1.000 người đã đến đây để dâng hương cho con vật từng được coi là thành viên trong gia đình.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay