4 trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh

Ngày nay, nuôi chó cảnh là thú vui của rất nhiều người. Chó dù chúng ta là người phương tây hay phương tây đều là những người bạn rất dễ thương và trung thành. Tuy nhiên, nhiều người chưa có ý thức chăm sóc sức khỏe cho chó.

4 trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh
4 trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh

Nhiều người thường chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu bất thường. Dù rất nhỏ nhưng nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu những trường hợp không thể chủ quan khi nuôi chó cảnh.

1 Nuôi chó cảnh cần chú ý đến tinh thần của chó

Khi nuôi chó cảnh, không ít lần chúng ta thấy những chú chó bỗng nhiên tinh thần uể oải. Cơ thể yếu và di chuyển chậm. Đuôi khi vẫy bị lung lay hoặc không vẫy được. Cái đuôi cụp xuống, khuôn mặt chú chó lộ vẻ mệt mỏi. Trong khi bình thường con chó rất hiếu động.

Chó ăn uống không bình thường, giảm sút. Nếu chó ăn phải thức ăn bẩn, khó tiêu hóa sẽ ảnh hưởng đến dạ dày khiến chó biếng ăn, nôn trớ.

Khi con chó của bạn có tất cả các dấu hiệu trên, bạn nên ngay lập tức đưa chúng đến Thú Cảnh. Việc kiểm tra toàn diện sẽ giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác. Và đối xử với con chó phù hợp.

anh cho th 58

2 Con chó bị ho

Mũi chó khô nhưng chảy nước là triệu chứng của bệnh sốt. Nhưng khi ngủ, mũi chó có thể bị khô, đó là triệu chứng bình thường, không cần quá lo lắng. Nếu con chó của bạn ho bất thường, nó có thể là con chó bị ho cũi.

Ngoài ra, chó ho nhiều, có đờm cũng là biểu hiện của bệnh đường hô hấp. Chó bị hóc xương hoặc dị vật cũng có triệu chứng ho và khó nuốt. Cần theo dõi cẩn thận để chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

3 Chú chó sợ ánh sáng

Chó có biểu hiện sợ ánh sáng, nhiều ghèn, có khi không mở được mắt. Đó là dấu hiệu của một cục máu đông trong giác mạc. Bệnh tương đối khó chữa, cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, chứng sợ ánh sáng cũng là một dấu hiệu của bệnh dại. Các dấu hiệu bao gồm: chó tránh người, trở nên hung dữ, chảy nước dãi, sợ nước và ánh sáng… Bệnh dại hiện chưa có thuốc điều trị, chó mắc bệnh thường chết sau vài ngày.

4 Một số trường hợp khác

Con chó đi vệ sinh thất thường. Phân có lúc lỏng như nước, có khi rắn như đá. Những con chó khỏe mạnh thường vệ sinh hai lần một ngày, thường là hai lần một ngày. Phân có màu đen hoặc vàng nâu, không lỏng hoặc cứng.

Nhiệt độ cơ thể của con chó tăng lên. Nhiệt độ cơ thể trung bình của chó là 38,5 ° C. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, nhiệt độ là 38 ° C, vào buổi chiều có thể cao hơn một chút trên 39 ° C. Trên 39 ° C là bất thường, trên 40 ° C chó có thể chết nếu không được điều trị kịp thời.

anh cho th 53

Ngoài ra, cần chú ý nếu chó đi tiểu khó, bị loét tai, thường hay dụi mông xuống đất. Đây đều là những dấu hiệu của bệnh tật cần chú ý.

Trên đây là những trường hợp không nên chủ quan khi nuôi chó cảnh. Nếu bạn quan tâm: kinh nghiệm kinh doanh mô hình kinh doanh chó cảnh, chó cảnh dễ nuôi nhất, kỹ thuật làm chuồng trại cho chó. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay