10 giống mèo đẹp nhất thế giới

Hãy cùng Thú Cảnh điểm qua 10 gương mặt giống mèo đẹp nhất thế giới nhé. Bạn có sở hữu chú mèo nào không nào không?

10 giống mèo đẹp nhất thế giới
10 giống mèo đẹp nhất thế giới

1 Mèo của Ashera thuộc top 10 giống mèo đẹp nhất thế giới

Được mệnh danh là “giống mèo nhà lớn nhất, hiếm nhất và đẹp nhất”, mèo Ashera sở hữu chiều cao “khủng” hơn 1m, 4 đôi chân dài cứng cáp với ánh mắt sắc lạnh như báo gấm và bộ lông sọc vằn. canh giữ như một con hổ. Giống mèo này có nguồn gốc từ Châu Phi. Giá bán của một chú mèo hiện là 27.950 USD.

1603 ging mo ep l 01

2 Mèo Maine Coon

Maine Coon hay American Longhair là một giống mèo nhà có kiểu hình đặc biệt và kỹ năng săn mồi đáng nể. Nó là một trong những giống mèo tự nhiên lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, có nguồn gốc từ bang Maine và được bang chọn làm động vật đại diện.

Maine Coon Cat 19

3 Mèo Ba Tư

Gần giống mèo Ba Tư vì khuôn mặt tròn dễ thương nên tạm gọi là mèo Ba Tư lông ngắn

1603 ging mo ep l 03

4 Mèo lông dài Anh

Chim dài Anh có một bộ lông sáng bóng và một cơ thể chắc nịch. Đầu của chúng tròn với đôi mắt tròn, sáng và đôi tai ngắn. Chân chúng ngắn nhưng khỏe. Đuôi cũng có lông dài và dày. Áo dài của Anh có bầu ngực sâu, tạo cảm giác rằng chúng có kích thước vừa phải và chắc nịch.

anh meo anh long dai 45

5 Mèo Toyger

Hiện có gần 400 Toygers đang tồn tại. Chúng được lai tạo bằng cách lai một con mèo Bengal với một con mèo mướp đã được thuần hóa. Ngoại trừ tầm vóc nhỏ bé và cân nặng khiêm tốn của loài mèo, Toyger sở hữu nhiều đặc điểm ngoại hình của loài hổ: Bộ lông màu vàng sẫm với những sọc đen nổi bật, những vòng tròn trắng quanh mắt, dáng đi oai vệ.

1603 ging mo ep l 05

6 Mèo Scottish Fold

Khi mới sinh ra, mèo Scottish Fold cũng có tai thẳng, nhưng sau khoảng 3, 4 tuần tuổi thì xuất hiện các nếp gấp khiến tai cụp xuống.

Giống mèo Scottish Fold có một bộ tai rất đặc biệt với các nếp gấp. Chú mèo này có đôi mắt to tròn, chứa chan tình yêu thương ngọt ngào; râu mọc đều quanh miệng và chiếc mũi ngắn, hơi xếch.

1603 ging mo ep l 06

7 Mèo Ba Tư (Persian)

Chúng có bộ lông kép với lớp lông dài bên ngoài và lớp lông tơ ngắn khá dày.
Giống chó này có vẻ không phù hợp lắm với những chủ nhân thích sạch sẽ vì chúng rụng lông nhiều. Tuy nhiên, nhờ bản tính mềm mại, hiền lành và hiền hòa nên giống mèo Ba Tư vẫn tiếp tục được xếp vào hàng những loài động vật được yêu thích nhất trong gia đình. Chúng rất thông minh, thân thiện và gắn bó với chủ nhân.

meo ba tui 4

8 Mèo xanh Nga

Russian Blue Cat hay Rusian Blue là một giống mèo mắt xanh của Nga. Màu lông hơi xám nhưng khá dày và bông. Đặc biệt, chú mèo này còn có một vài đốm trắng trên cơ thể. Mèo mắt xanh Nga rất hiền lành và chúng thích ở gần chủ cả ngày mà không chơi đùa hay quấy rầy.

1603 ging mo ep l 08

9 Mèo xiêm

Giống mèo Xiêm ban đầu khi mới du nhập vào Vương quốc Anh – giống như hậu duệ của chúng ở quê hương Thái Lan ngày nay – có kích thước trung bình, thân dài, cơ bắp, ngoại hình thanh lịch và mõm hình tam giác. Hơi nhọn với đôi tai khá to so với kích thước đầu. Cơ thể của họ từ tương đối cơ bắp đến tương đối mảnh mai, nhưng không quá cơ bắp cũng không quá mảnh mai.

Meo Xiem Siamses 6

10 Mèo LaPerm

Mèo LaPerm là giống mèo có bộ lông họa tiết độc đáo và dễ thương, chúng cũng vô cùng đáng yêu bởi sự ngọt ngào, thông minh và dễ mến. LaPerm là một con mèo cưng của gia đình tuyệt vời. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống mèo LaPerm.

1603 ging mo ep l 10

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay